Sony và định hướng phát triển TV LED 4K

Định hướng phát triển TV LED 4K của Sony

Tại triển lãm CES 2015, Sony chia sẻ về định hướng nâng cao của model tivi LED 4K sau những khó khăn trong 5 2014. Hãng cũng đang nghiên cứu về phân khúc tivi OLED.

sony led 4k

Giám đốc Marketing lĩnh vực tivi của Sony, ông Mark Whiteman cho biết: “Nhu cầu của người chơi về nội dung 4K trong năm qua đã được phần nào đáp ứng thông qua các dịch vụ của Netflix, Amazon, Youtube và 1 số kênh truyền hình, nhà phân phối phim. Và trong năm 2015, Sony sẽ mang đến cho người dùng thêm một phương pháp/ trải nghiệm hình ảnh 4K với các model tv mới được tích hợp vi xử lí hình ảnh X1. Vi xử lí này giúp các model tivi của Sony có khả năng tự nhận diện nội dung từ mọi nguồn và hết tầm hình ảnh, màu sắc, độ tương phản để cho ra chất lượng tốt nhất.”
Sony cũng tiếp tục tìm kiếm, hợp tác với các bên thứ ba tại các phân khúc lớn khác ngoài Mỹ, để đáp ứng mục đích cao của người chơi về nguồn nội dung 4K. Hãng điện tử Nhật Bản cũng cho rằng việc sử dụng nền tảng Android tv trên các model smart tivi mới là một bước tiến lớn bởi Đó là một hệ điều hành thông minh, thân thiện nhất hiện tại. Đây cũng là một phương thức/ hữu hiệu cung cấp các nội dung hình ảnh cao cấp cao cho màn hình 4K, nhờ cho phép truyền tải hình ảnh trực tiếp từ smartphone, tablet, hay những nội dung 4K trên công ty online của Goole.
Và quan điểm về việc phân phối tv OLED trong 5 2015, đại diện phía Sony cho biết:”Sony đã từng áp dụng/ công nghệ Quantum Dot trên 1 số nguyên mẫu tv từ năm 2013. Nhưng bắt đầu từ năm ngoái, chúng tôi đã chuyển hướng phát triển một hệ thống mới và từ bỏ công nghệ này. Với công nghệ OLED, có khả năng Sony sẽ ra mắt dòng tv đầu tiên của mình trong một vài 5 tới bởi Sony vẫn luôn dành một sự chọn mua nhất định cho công nghệ này. Nhưng ở thời điểm hiện nay, Sony vẫn sẽ chỉ tập trung hoàn thiện mẫu tivi LED,LCD độ phân giải 4K nhằm mang lại cho người chơi những loại tivi tốt nhất.”