Sony WH-1000XM2 – Tai nghe không dây chống ồn hiện đại

WH-1000XM2 không phải là rẻ với mức giá 349,99$, nhưng gói các tính năng và lợi ích cần thiết để đặt nó cùng với Bose QuietComfort 35 II và Sennheiser PXC 550, cũng có giá 349,99$ và PSB M4U 8 đắt hơn một chút với $ 399,99.

Tất cả bốn tai nghe nói trên đều có kích thước đầy đủ, thiết kế hình tròn. Đó là, chúng bao quanh hoàn toàn tai của bạn, giúp giảm độ ồn thụ động và chúng rất thoải mái khi bạn điều chỉnh headband dễ dàng để có được sự phù hợp. Tất cả đều là không dây Bluetooth và sử dụng codec 4.1 aptX HD (độ trễ cực thấp + phạm vi lớn, thường vượt quá 30 feet), tất cả đều cho phép gọi rảnh tay khi được ghép nối với điện thoại thông minh của bạn và tất cả đều có chức năng khử tiếng ồn chủ động với một số khả năng thêm trở lại ở nhiều mức độ khác nhau của những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Tất cả chúng cũng sử dụng các điều khiển cảm ứng để trả lời / từ chối cuộc gọi, tăng / giảm âm lượng, tạm dừng theo dõi, phát, bỏ qua hoặc quay lại và cung cấp các ứng dụng đồng hành để tinh chỉnh các tính năng này và điều chỉnh chữ ký âm thanh. Mỗi người trong số bốn người này làm tất cả những điều trên khá tốt. Vì vậy, hãy tập trung cụ thể vào những gì Sony làm khác đi. Chỉ nặng 9,7 ounce, đây là những chiếc nhẹ nhất trong số các bó, và vâng, tôi nhận thấy sự khác biệt đó khi mặc chúng. Họ cảm thấy thoải mái hơn một chút, chỉ cần một lượng áp lực phù hợp để giữ cho chúng không bay khỏi đầu tôi. Các điều khiển cảm ứng là trực quan, và mặc dù các lần vuốt của tôi thỉnh thoảng bị bỏ qua, nhưng nhìn chung chúng rất tốt.

Một tính năng tuyệt vời khác là truy cập vào Siri hoặc Google Assistant tùy thuộc vào nền tảng di động ưa thích của bạn. Đến nay, WH-1000XM2 có chức năng trợ lý giọng nói duy nhất hỗ trợ cả hai. Thời lượng pin được đánh giá lên tới 30 giờ với chức năng khử tiếng ồn và thông qua mạng không dây Bluetooth và 40 giờ khi tắt dây có chức năng khử tiếng ồn.

Có một tính năng sạc nhanh mà Sony tuyên bố tương đương với 10 phút sạc cho thời gian chơi 70 phút. Việc ghép nối rất đơn giản và dễ dàng, bằng chế độ khám phá thông thường hoặc qua NFC. Việc ghép nối tiếp theo là tự động khi bật đèn pha.

Ứng dụng Tai nghe kết nối của Sony cung cấp một số tính năng tùy chỉnh, bao gồm Điều khiển âm thanh thích ứng, Điều khiển âm thanh xung quanh, Tối ưu hóa khử tiếng ồn, Điều khiển vị trí âm thanh, Cài đặt âm thanh vòm (Đấu trường, Câu lạc bộ, Sân khấu ngoài trời, Phòng hòa nhạc và Tắt), Bộ chỉnh âm (Sáng, Vui mừng , Mellow, thư giãn, Vocal, Treble Boost, Bass Boost, Speech, Manual, Custom 1, Custom 2 và Off), và cả chức năng “Clear Bass” với thanh trượt cho phép điều chỉnh từ -10 đến +10. Chế độ Sound Quality, nơi bạn có thể chọn giữa mức độ ưu tiên về chất lượng âm thanh hoặc kết nối ổn định. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cái gì đó Sony gọi là DSEE HX, có thể được đặt thành bật hoặc tắt.

Ngay bây giờ, thị trường tai nghe không dây là một kịch bản đôi bên cùng có lợi cho khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm nhỏ có khả năng khử tiếng ồn. Giữa Sennheiser, PSB và Sony, bạn thực sự không thể lựa chọn. Bạn có thể thử nghe cả ba, cũng như Bose QC 35 II, tại cửa hàng điện tử âm thanh tại địa phương. Đây là tất cả các tùy chọn tuyệt vời có khả năng sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân.