Soundlazer VR: Loa treo trần dành cho một người nghe

Loa treo trần Soundlazer VR dành cho một người nghe

Việc đeo tai nghe trong rất lâu sẽ gây ảnh hưởng tới đôi tai của bạn, nhưng nếu mở loa ngoài lại gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Soundlazer VR sẽ khắc phục vấn đề này!

Soundlazer VR

Nghe có vẻ hư cấu, nhưng nhà sáng chế Richard Haberkern đã thành công trong việc tạo ra Soundlazer VR chiếc loa dành cho 1 người sử dụng. Ý tưởng về chiếc loa dành cho cá nhân, hay nói cách là chỉ 1 người mới nghe thấy không phải chỉ mỗi Richard Haberkern mới nghĩ ra. Thực tế là hãng âm thanh Turtle Beach đã cho giới thiệu sản phẩm loa định hướng HyperSound Glass, với hình dáng giống như 1 chiếc gương soi. Tuy nhiên, Soundlazer VR của Richard vượt bậc hẳn về bề ngoài gọng gàng, tích kiệm diện tích bởi chúng được set up/ đặt như một chiếc đèn thả trần như được miêu tả trong hình.
“Âm thanh chân thực và chỉ 1 người nghe” là lời cam kết của sản phẩm này. Để làm được điều này, Richard đã giành ra ba 5 nghiên cứu ra chùm sóng hẹp (âm thanh tầng số cao) có thể hướng tới từng điểm rõ ràng. Sóng âm này được phát ra từ hãng lỗ nhỏ trên chiếc loa gỗ dài và mảnh, chúng sẽ men theo tấm phản xạ parabol để đi thẳng xuống tai người nghe. Chỉ cần tai các bạn nằm trong khoảng ko từ 60-120 cm đối với loa, tức là âm thanh có dải tần từ 150Hz tới 20Hz sẽ đến được với các bạn. “Soundlazer VR chú ý âm thanh tự nhiên, với 1 tần số thấp hơn thì chẳng phổ biến để trải nghiệm nó”, Richard khẳng định.
Mặc dù trong Soundlazer VR hứa hẹn ngoài quý vị ra sẽ không có tiếng ồn nào phát ra khu vực xung quanh. Nhưng nếu người sử dụng cố tình mở volume lên mức cao nhất thì dĩ nhiên “tiếng nhạc không thể át tiếng bom”, 1 vài tiếng động vẫn lọt ra ngoài. Song, điều này ko gây ảnh hưởng mấy tới những người xung quanh quý khách bởi họ chẳng thể biết được âm thanh lớn cỡ nào.
Toàn bộ hệ thống loa sẽ được kéo bằng Âm ly 2 kênh với công suất 15W và nhận tín hiệu âm thanh qua kết nối Bluetooth. Độ dài của VR rơi vào cỡ dài 46 hoặc 61 cm và rộng 26cm. 1 chiếc loa treo trần chỉ nặng 1,5kg, ngoại hình nhỏ gọn và chuyên nghiệptương thích để set up/ đặt cho mọi căn phòng.
Chưa hết, 1 loại loa để bàn cũng đang được phân phối, mang tên VR Junior. Với công nghệ tương ứng, nhưng kiểu dáng sẽ nhỏ gọn hơn thế (25,4×12,7×16 cm) và nặng 1,2 kg. Junior được điều chỉnh bằng Amplifier ba kênh với công suất 3W, đáp ứng tần số từ 300Hz – 20Hz.