Spendor bổ sung thêm mẫu loa cột A7 vào dòng A-line

0
206

A7 là dòng loa cột loa mới nhất và lớn nhất của mẫu sản phẩm phổ thông A-line được Spendor giới thiệu năm ngoái. Đó là mẫu loa chất lượng cao nhưng có giá tiền phải chăng được hãng tạo ra nhằm tiếp cận rộng rãi đến đông đảo đối tượng “dân” nghe.

Sau đúng 1 năm kể từ khi trình làng mẫu loa A-line ở Bristol Show 2017 với ba dòng lần đầu là A1, A2 và A4, hãng loa Anh Quốc Spendor đã Thông báo model loa thứ 4 trong sản phẩm này mang tên A7. Do đó, với sự phân phối của A7, sản phẩm A-line hiện nay có một loại bookshelf A1 cùng ba model loa cột mang cấu hình tương tự nhau là A2, A4 và A7.

Cặp loa mới này được xây dựng dựa trên việc thừa hưởng những công nghệ có được từ việc nâng cấp các mẫu loa chất lượng hơn của hãng như SA1, A6R và đặc biệt là D7, cặp loa cột được đánh giá rất cao của Spendor. A7 cũng trang bị\ nón loa EP77 Polymer hoàn toàn mới vốn là đặc trưng của dòng loa này.

Mặc dù là seri loa lớn nhất trong loạt A-line, tuy nhiên A7 sở hữu cấu trúc kĩ thuật không khác nhiều đối với Các loại A4 và A2. Trong đó, nó được xây dựng với cấu trúc loa cột hai đường tiếng, sở hữu một tweeter màng lụa mềm kích thước 22mm và một woofer áp dụng nón loa EP77 Polymer đường kính 180mm. Điều này có nghĩa là A7 có cấu hình gần như giống hệt đối với A4, đôi loa tốt nhất trong tầm giá 2.000 Bảng Anh do tạp chí danh tiếng What Hifi bầu chọn 5 2017, tuy nhiên A7 áp dụng thùng loa có kích thước lớn hơn A4 nhằm tăng cường hiệu năng trình diễn.

Màng loa bằng vật liệu EP77 Polymer Đặc điểm ổn định nhiệt và cơ học rất tiêu biểu. Nhờ đó các driver có được khả năng xử lý tín hiệu hiệu quả với độ chính xác cao. Các tham số điện, cơ học và giảm xóc được giới hạn hóa để bảo đảm hiệu suất và âm thanh ở tần số trung và thấp nhất quán trong bất kì phòng nghe nào.

Loa cột A7 cũng như các mẫu loa khác của loại A-line được thiết kế để có khả năng đạt được hiệu năng trình diễn ấn tượng trong một kích thước vừa phải, thích hợp với nhiều kiểu không gian, kể cả không gian nhỏ hẹp hoặc trong điều kiện bày trí gần tường. Chúng cũng có lẽ tương thích rất tốt các các bộ khuếch đại, giúp cho việc kết ghép trở nên đơn giản hơn.

Giá bán của Spendor A7 được Công bố vào khoảng hai.995 Bảng Anh, tương đương 94 triệu đồng. Có 4 màu hoàn thiện gồm trắng, tro đen, gỗ sồi và gỗ óc chó tối.

Steven Anh