Spotify hé lộ ra mắt dịch vụ nghe nhạc lossless online

Dịch vụ nghe nhạc lossless online của Spotify sắp sửa ra mắt

Dường như Spotify đã sẵn sàng giới thiệu gói dịch vụ nghe nhạc online với chất lượng tương đương CD nhằm cạnh tranh với các đối thủ Tidal và Qobuz.

spotify hifi in car

Hiện nay, Spotify đã bắt đầu thử nghiệm và mời sử dụng thử dịch vụ với một nhóm nhỏ khách hàng tiềm năng. Gói dịch vụ mới sẽ có tên Spotify Hi-Fi và chỉ có khả năng đăng ký thông qua quảng cáo mặt trong sử dụng/.
Spotify Hi-Fi ban đầu sẽ cung cấp trước cho người dùng tại Mỹ, và có mức phí dịch vụ cao hơn đối với gói tiêu chuẩn thêm 7,5USD mỗi tháng. Do vậy, nếu đăng ký mới thì Spotify Hi-Fi sẽ phải trả số tiền tổng cộng là 17,5USD mỗi tháng.
Mặc dù có mức phí khá cao, song Spotify Hi-Fi vẫn sẽ rẻ hơn đáng kể đối với các đối thủ. tổng quát, Tidal, Qobuz và Deezer Elite đều đang tính phí dịch vụ cho gói nghe nhạc lossless là 20USD mỗi tháng.
Chỉ duy nhất Tidal có gói dịch vụ TIDAL Master dù với mức giá tốt hơn đối với mặt bằng chung, song cung cấp cả nhạc Hi-Res Audio 24bit-96kHz, thay vì chỉ 16-bit/44.1kHz, và thậm chí là tích hợp cả chuẩn nhạc MQA trong tương lai gần. hiện nay, Tidal Master được đánh giá là ưa thích hàng đầu cho giới audiophile phiên bản mới.
Tuy nhiên, số lượng thiết bị tích hợp sẵn dịch vụ Spotify vẫn đông đảo hơn khá đáng kể so với Tidal (người dùng sẽ phải trả phí để kich hoạt Spotify hay sử dụng thử ba tháng đầu).