STH30 trở nên hơi kén chọn so với người chơi âm thanh

STH30 trở nên hơi kén chọn

phân khúc tai nghe dưới 1 triệu đồng luôn rất gắt gao, bởi mức giá này nhìn chung thích hợp với mặt bằng thu nhập của người Việt. Thay vì sống chung với tai nghe kèm điện thoại có chuẩn lượng thường ko cao, số tiền bỏ thêm từ vài trăm nghìn lại giúp trải nghiệm cao hơn hẳn. Ở tình trạng của STH30, mức giá mà Sony dành cho mẫu hàng này không hề thấp, nhưng chúng tôi vẫn nó rất chất theo tiêu chí “ăn chắc mặc bền”. đơn giản bởi sản phẩm này được ngoại hình với độ bền cao, chống lại được tác động từ nước hoặc bụi từ bên ngoài (vốn là những thứ rất nhạy cảm với sản phẩm âm thanh). chuẩn lượng chế tạo chiếc earbud này ko thật sự ấn tượng, chỉ ở mức trung bình khá, không tạo được cảm giác chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các chi tiết đều được tính toán khá phù hợp/, ví dụ như sử dụng zắc cắm 3.5mm hình chữ L gọn gàng hơn.

Tai nghe STH30

Chúng tôi rất hài lòng với nút giữa trên bộ điều khiển được làm từ nhôm nổi hẳn lên, nhờ đó mà phân biệt ba núm điều khiển rất đơn giản. bên cạnh đó, Sony hẳn khá hào phóng khi sử dụng micro kép tích hợp trên bộ điều chỉnh, nên chất lượng thu rất tổng quát, mặc dù khoảng cách từ miệng tới mic là khá xa so với các mẫu hàng thông thường. Khả năng lọc tiếng ồn xung quanh cũng rất tốt đối với việc dùng micro đơn. 1 trong nhiều điểm có thể khiến 1 vài người không hài lòng đó chính là dây cáp không làm dạng chữ Y như thông thường, mà bên trái ngắn còn bên phải dài hơn để đeo vòng phía sau cổ (đôi khi còn gọi là cáp dạng chữ J). Chúng tôi thấy rằng ngoại hình cáp Vì vậy sẽ gọn gàng hơn với những người vận động nhiều, nhưng một số ít lại cho rằng không thoải mái. Phụ kiện duy nhất đi kèm STH30 là chiếc kẹp áo. Ngoài ra chỉ còn sách hướng dẫn sử dụng mà có lẽ ít ai sờ tới. Sony cho biết STH30 có khả năng chống nước theo tiêu chất IP57, song đây không phải là tai nghe có thể dùng dưới nước. Đặc điểm chống nước này chỉ nhằm chắc chắn mẫu hàng an toàn khi vô tình bị rơi xuống nước. Khi bị dính nước thì màng loa bị tác động nên có khả năng hơi bể, nhưng khi khô ráo thì âm thanh sẽ trở lại bình thường. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm ngâm nước tai nghe Sony STH30 ở video bên dưới:
thiết kế dạng earbud cũng khiến STH30 trở nên hơi kén chọn. Lý do là chiếc tai nghe này chỉ có một kích thước duy nhất, nên có khả năng là hơi nhỏ với một số người. Thực ra, có khả năng Khắc phục bằng cách bọc thêm đệm tai (thường được tặng miễn khí khi mua tai nghe). Nhưng dù sao hãy đeo thử trước khi quyết định. Việc ko vừa có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến cảm thấy âm thanh của STH30. Ban đầu, tôi không mấy ấn tượng với chiếc tai nghe này vì cảm giác thiếu cân bằng, mà chủ yếu do lượng âm trầm quá ít mà lại không có lực. Nhưng khi đeo lại cẩn thận, âm thanh thực sự đổi mới lớn theo hướng tích cực. Giống như đa phần tai nghe earbud, lượng bass của STH30 không đạt tới mức nhiều, mà chơi tập trung vào không bị kéo đuôi như một số tai nghe cùng tầm giá của Sennheiser. Tốc độ đánh khá nhanh, dù chưa đến mức tạo đột phá, nhưng lực chuẩn và sâu. Sony cũng làm điều tương tự với dải cao, được thể hiện đầy đủ, chi tiết nhưng duy trì kiểm soát mạnh, nên đôi khi cảm giác bị cắt hơi nhanh để ngăn không bị chói. Nhưng đầy đủ là vậy nên ko gian được tai nghe này tái tạo rất thoáng đãng, 1 phần nhờ bề ngoài 2 đường tiếng khá Đặc biệt. Dải trung của tai nghe này có thể coi là khá trung tính, mộc mạc, không hề bị khô cứng, mà có chút mượt mà để dễ nghe hơn. Ở phần trung-cao được Sony nhấn nhá 1 chút để giọng ca sĩ nữ vượt bậc hơn. STH30 quả là 1 chiếc tai nghe “khác biệt” mang nhãn hiệu Sony, không quá tập trung vào dải trầm, mà âm thanh thoáng đáng, dễ nghe hơn rất nhiều. Nhưng so với nhiều tai nghe earbud trong tầm giá, STH30 vẫn có một dải trầm ấn tượng, thích hợptương thích với những người ko thích sủ dụng tai nghe inear.