Sự biến hóa đa dạng đến từ tai nghe Beyerdynamic Custom One Pro

Trên tay tai nghe Beyerdynamic Custom One Pro: biến hóa khôn lường

Giá tham khảo
4,900,000 VNĐ

Với sự sáng tạo và tính tỉ mỉ của người Đức, nhãn hiệu Beyerdynamic đã tạo ra một mẫu sản phẩm toàn khác lạ đối với các mẫu sản phẩm khác của họ hoặc những đối thủ. Beyerdynamic được quan tâm nhiều với các sản phẩm nồi đồng cối đá, mà điển hình là mẫu DT880 và DT990 với công nghệ driver Tesla dành cho người dùng cao cấp. Và họ cho rằng những tinh hoa đó tiếp tục được nghiên cứu để chuyển hướng qua nhóm khách hàng phổ thông hơn, từ đó có sự ra mắt của mẫu tai nghe mới mang tên – Custom One Pro.

Model Custom One Pro được sản xuất bởi Custom, bên cạnh 2 người anh em là Custom Studio dành cho dân chơi tai nghe cao cấp và Custom Street dành cho nhóm khách hàng năng động. Riêng seri Custom One Pro được ưa ái hơn, hầu như tương thích với mọi mục đích sử dụng. Để tối đa giá bán và tương thích với các thiết kế di động với công suất Amplifier hỗ trợ không cao, Beyerdynamic đã bỏ đi công nghệ driver Tesla, mà thay vào Đó là ngoại hình đa năng hơn, có khả năng tùy chỉnh cao và chất âm mang phong cách đặc trưng. Tất cả tai nghe Custom One Pro sẽ vẫn được sản xuất tại Đức, với các tiêu chuẩn chế tác không kém gì các đàn anh.

Đầu tiên, có thể nói tới ngoại hình CUSTOM Sound Slider, được hiểu đơn giản là 1 hệ thống kiểm soát các lỗ thông hơi độc đáo do Beyerdynamic nghĩ ra. Các tai nghe dynamic thông thường chỉ có một vài cổng thông hơi cố định, nhằm giới hạn luồng không khí qua lại, kiểm soát âm trầm hay hơn. Nhưng Beyerdynamic đã trang bị cho ngoại hình cần gạt ở hai bên vỏ tai nghe với 4 mức dựa trên ba cổng thông hơi, cho phép thay mới chất âm theo phong cách từ “chính xác” cho tới “ưu tiên bass”. Dù ở mức nào thì họ cũng đảm bảo bass vẫn sẽ sạch sẽ, được kiểm soát tốt. Trong khi một số đối thủ sẽ chọn cách áp dụng equaliser bổ sung để điều khiển âm thanh, vốn khó để hạn chế lệch âm hơn. Nên ưu thế của Custom One Pro vẫn sẽ là sự tự nhiên về âm nhạc. Dĩ nhiên, thay đổi mức độ của CUSTOM Sound Slider sẽ tác động đến khả năng cách âm của tai nghe. Càng mở rộng CUSTOM Sound Slider để nâng thêm bass thì khả năng cách âm sẽ kém đi đôi chút. Việc cải thiện, thay mới chất lượng âm thanh đương nhiên có khả năng nhờ việc dây tín hiệu của Custom One Pro đơn giản tháo rời với chuẩn giắc 3,5mm ở cả 2 đầu.

Nhà sản xuất Beyerdynamic mang đến mẫu tai nghe có thay đổi đôi chút ở ngoại hình, song nhìn chung không khó để tìm được giắc chất lượng cao tương thích với lõi dây tín hiệu chất lượng hơn. Đi kèm Custom One Pro là hai dây tín hiệu dài 1,2 mét, song một dây có thêm micro và bộ điều chỉnh nhạc để sử dụng với smartphone. Hơi đáng tiếc là dây còn lại có độ dài hơi ngắn, nên ở khoảng 3 mét để sử dụng thoải mái với các bộ dàn ở nhà.

Cuối cùng, chiếc tai nghe này còn có khả năng CUSTOM Style, thay mới phong cách theo ý muốn của người chơi dựa trên 2 tông màu cơ bản chính là đen hoặc trắng. Bao bọc lấy sản phẩm là 16 tấm trang trí vỏ, có khả năng thay mới đơn giản bằng tuốc vít lục lăng kèm theo. Mặt khác, người chọn mua có thể thay đổi phần đệm đầu, đệm tai hay Vỏ ngoài khi đặt hàng trực tiếp từ Beyerdynamic. Việc thay đổi này khá thú vị, và dĩ nhiên người dùng có thể tự ngoại hình tấm trang trí và in lên bìa các-tông cứng để lắp vào theo đúng kích thước ban đầu.

Nhiều chi tiết trên thân tai nghe ustom One Pro cũng được cố định bằng ốc vít, thay vì in keo như nhiều thương hiệu khác. Việc này khiến cho Custom One Pro không thực sự nhẹ nhàng và gọn gàng, song tạo niềm tin cho người dùng về độ chắc chắn và khả năng sửa chữa đơn giản khi có sự cố không may. Phần khung chính của tai nghe được làm bằng hợp kim nhôm, với các mối nối luôn được bọc cao su hay nhựa để tăng tuổi thọ.