Sự kết hợp Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica

một sinh viên của trường đại học Oxford đã thực hiện cấy ghép máy ảnh kỹ thuật số Sony Nex năm với máy ảnh cơ Konica Auto S3 và tạo ra một mẫu hàng khá thú vị.

Chàng sinh viên này tên là Ollie Baker, 18 tuổi. Baker bắt đầu công việc của mình từ việc tháo rời từng bộ phân của một chiếc Sony Nex 5. Vì đây là model máy ảnh ko gương lật, lại ko có ống ngắm nên các chất liệu chủ yếu là linh kiện điện tử nhỏ gọn. Những thành phần này sau đó được “nhồi” vào bên trong một chiếc máy ảnh cơ Konica Auto S3, với ống kính cố định 38mm F1.8.

Để làm được điều này, Baker đã sử dụng máy dán 3D tại trường học và nhờ đến một công ty in 3D tiên tiến, ngoại hình và tạo ra phần khung đỡ. Phần khung này sẽ giữ các linh kiện điện tử bao gồm bảng mạch, cảm biến, khe cắm phiếu SD và pin.

Sau đó Baker đã hiệu chỉnh ống kính để có nét chính xác ở vô cực, đồng thời hoàn thiện máy ảnh cho đẹp mắt hơn. Mẫu hàng cuối cùng là 1 chiếc máy ảnh khá hài hước, được Baker gọi là “FrankenCamera”, với bề ngoài cũ kỹ mang phong cách rangefinder và cơ chế hoạt động kỹ thuật số.

Trên trang blog của mình, Baker viết rằng máy ảnh hoạt động chính xác với điều chỉnh phơi sáng bình thường. Dưới đây là một video cho thấy máy ảnh đang hoạt động. Cùng với đó là hai hình ảnh được chụp ra từ chính chiếc máy này.