Sự khác biệt giữa DAC “xịn” và DAC “đểu”

Tìm hiểu sự khác biệt giữa DAC “xịn” và DAC “đểu”

Có khi bạn thuộc tuýp người dùng như A còn bài bình luận do một tác giả sở hữu dàn âm thanh và nghe nhạc theo đam mê của anh B. Theo kinh nghiệm, thiết bị đắt tiền chưa hẳn đã chất. Quý vị đừng băn khoăn về khoản ngân quỹ có hạn của mình mà thử nghe thử các sản phẩm ở tầm giá quý bạn có thể mua được. Một sản phẩm vừa tiền mà lại được 1 người quý bạn tin dùng khen ngợi với phong cách trình diễn âm thanh quen sở thích của mình thì quý khách chớ ngần ngại nghe thử.

Có khi quý bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy! Nếu quý vị không mua sản phẩm đó thì ít nhất bạn cũng làm giàu thêm kinh nghiệm nghe thẩm định của mình và có thể so sánh ấn tượng của mình về sản phẩm với người viết bài trên báo. Có 1 số Đặc điểm trong trình diễn âm thanh mà bạn cần chú ý khi tìm mua thành phần phần nguồn digital như sau: Thứ Đặc biệt “bức tranh âm thanh toàn cảnh” sẽ cho bạn cảm thấy chung nhất về âm thanh của một thành phần digital. Dàn trải, nhẹ nhàng, hài hoà hay chói sắc, nổi ra hoặc chìm về phía sau? Nó khiến các bạn “thả hồn” cùng âm nhạc hoặc phải căng tai để nghe? Tóm lại là quý vị cảm nhận thu giãn hoặc mệt mỏi khi nghe mẫu hàng đó? Bức tranh âm thanh toàn cảnh của 1 mẫu hàng kỹ thuật số là điều cơ bản cho thấy khả năng thoả mãn lâu bền hay chóng vánh với nhu cầu nghe nhạc của quý khách.

Nếu bạn cảm nhận mình bị âm nhạc “tấn công”, quý bạn sẽ ít nghe hơn, và mỗi lần nghe, thời lượng cũng giảm. Nếu bức tranh tổng thể này không hợp đam mê của quý bạn thì cũng phẩm tốt khác dù tốt đến mấy cũng không còn mấy giá trị. Thứ 2 là các bạn cần chú ý đến Đặc điểm âm thanh của thiết bị digital. Âm thanh của các đầu đọc hay DAC chuẩn thường được mô tả như: êm dịu, mượt mà, giàn trải, ngọt ngào, tao nhã và hài hoà. Các từ như: sáng, chói, sắc, dồn dập, trực tiếp, sắc nhọn, quá chi tiết, lấn át sử dụng để chỉ chất lượng trình diễn của thành phần tồi. Tuy nhiên đối với các mẫu hàng tầm tiền vừa phải, cũng nảy sinh một mâu thuẩn khó Giải quyết giữa 2 phong cách đối lập trên. Đó là những đầu CD hoặc bộ DAC cho âm thanh mượt mà, giàn trải và hài hoà thường lại trình diễn kém rõ ràng.

Việc dòng trừ được sự dồn dập, lấn át trong âm thanh thường phải đánh đổi bằng sự mệt đuối của các tín hiệu tần số thấp. Chẳng hạn những tiếng trống mạnh mẽ nếu được tái hiện một cách mềm mại thì ko thể diễn tả độ động của âm thanh. Vì vậy, độ phân giải của các đầu đọc hay DAC có âm thanh mượt mà thường thấp hơn so với các mẫu hàng có âm thanh hướng về phía trước. Ngược lại, thiết bị trình diễn cụ thể một cách “phô trương” thì cũng khó có khả năng chấp nhận. Thay vì tái hiện lịch lãm, nó thổi phồng các rõ ràng ấy lên. Có thể với 1 người, họ sẽ thích những âm thanh có vẻ sôi nổi hào hứng ấy, nhưng rồi chẳng sớm muộn, họ cũng sẽ cảm thấy yếu mỏi, và khi tắt nhạc đi thì “thở phảo” như trút được gánh nặng!