Sự thay đổi về độ méo hài tổng

Sự tác động từ méo hài tổng đến chất lượng của âm thanh

Nói tóm lại “khung cửa sổ “ kể trên đó là dàn máy hát mang tính điện tử thời thượng và máy móc thiếu sáng tạo thu hẹp sự phóng khoáng khi thưởng thức âm nhạc vốn là ý đồ nghệ thuật của tác giả. Âm thanh Hi-end chủ trương tháo gỡ giới hạn những “ô cửa sổ“ làm giới hạn khả năng thưởng ngoạn của người dùng nhạc và làm cho những “ô của sổ“ còn lại trở nên ”trong suốt“. Càng ít “khung của sổ “ bao nhiêu và tác động của nó lên

Thông số đi qua nó càng mệt bao nhiêu thì người sử dụng mới có khả năng đạt đến gần hơn cái “sống“ trong lúc nghe nhạc và dường như âm nhạc không phát ra từ dàn máy mà hiện ra như thể các nghệ sỹ và dàn nhạc đang chơi trước mặt quý khách vậy. Tại sao nói các mẫu hàng âm thanh Hi-end là những “khung cửa sổ“ trong sáng hơn về mặt hiệu quả âm nhạc đối với các dàn máy hát nguyên bộ đang bán trên thị trường? Thiết bị Hi-end được ngoại hình để “nghe tốt“ vốn bản chất của nó là “nghe thật“. Nó không cần thiết phải được bề ngoài để thực hiện chuẩn theo một chỉ định kỹ thuật chuyên môn nào. Một nhà bề ngoài Hi-end thực thụ phải nghe trong suốt quá trình nâng cấp mẫu hàng, đổi mới các thành phần bề ngoài và thử đi thử lại với các kỹ năng khác nhau cho đến khi nào tạo ra âm thanh thật tuyệt đẹp. Ông ta kết hợp kỹ năng kỹ thuật và cảm xúc âm nhạc để làm ra một mẫu hàng có khả năng truyền download âm nhạc chất nhất đến cho “dân” nghe.

Sự cống hiến này thường trở thành sự say mê đầy nhiệt huyết, mất hàng trăm giờ để nghe và phải tận tụy, chăm chú đến từng yếu tố có thể ảnh hưởng đến âm thanh. Thành phần âm thanh phổ thông thường được ngoại hình để trông “bắt mắt” với nhiều Đặc tính ko quan trọng cho âm nhạc đích thực như đèn báo nhấp nháy xanh đỏ, nhiều nút chỉnh, equalizer… một ví dụ bổ ích của vấn đề này là “cuộc chiến THD” vào thập niên 70-80. THD viết tắt của cụm từ Total Harmonic Distortion có nghĩa: Sự méo hài toàn phần (trong công nghệ ghi âm).

THD là chỉ tiêu kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi và được coi như là tiêu chất để so sánh tốt lượng của Amplifier bởi những người tiêu dùng không có kiến thức vững về lãnh vực âm thanh. Chỉ số THD càng thấp thì khả năng lĩnh hội để đạt tính trung thực của âm thanh càng cao. Điều này đã thuyết phục các đơn vị điện tử khổng lồ phân phối các sản phẩm với chỉ số THD thấp. Nó trở thành cuộc tranh đua giữa các nhãn hiệu để có nhiều số zezo trong chỉ số thập phân THD (ví dụ 0.001%).