Surface Book 2 đang được microsoft nâng cấp pin

Microsoft kiểm chứng vấn đề tụt pin trên Surface Book 2

Kể cả khi cắm sạc thì pin trên Surface Book hai vẫn tụt nếu chơi game hoặc chạy tác vụ đồ hoạ nặng. The Verge đã phát hiện ra lỗi này từ tuần trước, khi chơi một số tựa game nhất định hoặc tác vụ nặng và chuyển sang chế độ Power Mode để áp dụng tối đa sức mạnh của phần cứng thì kể cả có cắm sạc Surface Book hai vẫn bị tụt pin như thường. Theo thử nghiệm của The Verge thì sau khoảng 10 phút chơi game, số khung hình bị giảm từ 60fps xuống còn 30fps với một số tựa game, 1 số khác thì hoàn toàn ko chạy nổi ví dụ như Destiny 2. Dù vậy, pin vẫn giảm đi khoảng 10% mỗi tiếng đồng hồ khi chơi game.

Trả lời về trường hợp này, Microsoft cho biết: “Surface Book hai được ngoại hình để cung cấp năng lượng và hiệu năng chưa từng có cho bất kì ai cần một máy tính mạnh mẽ để làm việc khiến nó trở thành 1 lựa chọn hoàn hảo cho các chuyên gia STEM (nhà bề ngoài, nhà làm tăng, kỹ sư) … Nút gạt chế độ Power Mode như 1 phương tiện cho phép người nghe kiểm soát hiệu năng và thời lượng pin khi này máy sẽ giải phóng toàn bộ sức mạnh để chơi game cũng như dùng tác vụ nặng. Pin có thể bị tụt mặc dù vẫn được cấp điện tuy nhiên nhờ vào cơ chế quản lý năng lượng, pin sẽ ko bao giờ cạn sạch đảm bảo rằng người chơi có khả năng tiếp tục làm việc, bề ngoài hoặc chơi game.”

Thử nghiệm của The Verge cho thấy hiệu suất mau chóng giảm xuống khi cài đặt sử dụng pin sao cho tiết kiệm theo lời của Microsoft, qua đây có thể kết luận Surface Book hai dùng cục sạc 95W là chưa đủ để cấp nguồn cho bộ xử lý, card đồ hoạ và các chất liệu khác ở mức tối ưu. Riêng bộ xử lý có khả năng tiêu thụ đến 25W thậm chí 35W ở chế độ công suất cao, card đồ hoạ Nvidia GTX 1060 tiêu thụ khoảng 70-80W nữa, tổng số đã là 105W. Microsoft đã max sức mạnh của card đồ hoạ nhằm đem đến pin cao hơn nhưng hiệu năng sẽ bị ảnh hưởng.“Chúng tôi vẫn đang tiến hành các bài kiểm tra bổ sung để Đánh giá Surface Book hai nhưng chi tiết là thành phần này không được bề ngoài để trở thành 1 máy tính xách tay chơi game. Microsoft có cổng sạc Surface Connector có thể hỗ trợ đến 120W tuy nhiên để giảm kích thước của cục sạc họ đã không trang bị thành phần này”, The Verge cho biết.