SW-450 – Loa siêu trầm chuyên nghiệp của Klipsch

Ngoài dòng sản phẩm loa chuyên nghiệp gồm nhiều mẫu mã đa dạng trên nhiều loại khác nhau, Klipsch cũng cung cấp mười bảy sản phẩm loa siêu trầm bao gồm các danh mục kiến ​​trúc, thương mại và tiêu dùng.

Một trong những sản phẩm có giá cả phải chăng, SW-450 (449,99 USD / MSRP) sử dụng loa trầm 10 sợi tổng hợp, được điều khiển bởi bộ khuếch đại kỹ thuật số Class D 45 watt, được lắp trong thùng loa phía sau. SW-450 cung cấp cả đầu vào cấp cao (thông qua các cổng kết nối mạ vàng) và đầu vào cấp thấp (thông qua giắc cắm stereo, một trong số đó có thể được sử dụng cho tín hiệu LFE), nhưng không có tín hiệu phân tần cao. SW-450 cung cấp phân tần thấp từ 40Hz đến 150Hz, điều khiển âm lượng và điều khiển pha. Vì vậy, những người có loa nhỏ hoặc cần ghép loa siêu trầm với loa của hệ thống sẽ phải sử dụng bộ phân tần của bộ xử lý, bộ phân tần ngoài hoặc đơn giản là sử dụng bộ điều khiển SW-450 để điều chỉnh phản hồi âm trầm cho các loa khác của hệ thống.

Với kích thước cao 17 inch, rộng 14 inch, sâu 19,5 inch và nặng 35,5 pound, SW-450 không quá lớn để hạn chế các tùy chọn vị trí và có nhiều sức mạnh. SW-450 cũng sử dụng chân đế kiểu móng vuốt đẹp giúp di chuyển thiết bị xung quanh. Loa có sơn vinyl màu đen trông tốt, và chất lượng xây dựng và các bộ phận là tuyệt vời.

Với phim và trò chơi, SW-450 nghe rất hay. Nó dường như không bao giờ hết năng lượng và cung cấp sức mạnh, trọng lượng và khả năng mở rộng tuyệt vời. Trên một số bộ phim, âm trầm phát ra lúc mạnh mẽ lúc tinh tế đến nỗi dường như có một loa trầm lớn hơn nhiều trong hệ thống. Về âm nhạc, SW-450 có một số hạn chế, chủ yếu ở khía cạnh tốc độ, độ nét và độ chính xác. Nó cung cấp quá đủ đầu ra và trọng lượng, nhưng không đủ tốc độ và kiểm soát để bao gồm tất cả các sắc thái của chất liệu âm nhạc. SW-450 nghe tốt hơn với các bản nhạc rock và điện tử so với các bản nhạc acoustic, cổ điển và jazz. Cũng cần lưu ý rằng SW-450 cung cấp điều khiển pha. Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, hệ thống, thể loại nhạc, v.v.

Một số đối thủ cạnh tranh xứng đáng với loa siêu trầm Klipsch là loa siêu trầm Energy ESW-M6 và loa siêu trầm Polk PSW125. Nhưng dù sao thì, SW-450 cung cấp đề xuất giá trị Klipsch cổ điển – chất lượng xây dựng tuyệt vời, năng động, hiệu suất mạnh mẽ, giá cả phải chăng. Nó không phải là loa siêu trầm tinh tế nhất, nhưng đồng thời, nó dễ dàng xử lí tốt thể loại phim và trò chơi, cung cấp một số tính năng thực sự tiện lợi và thực sự có giá cả phải chăng. Đối với những người đang tìm kiếm một loa siêu trầm như thế này, nếu khoog thử SW-450 thì thật sự đáng tiếc.