T+A: Biến lý thuyết khô khan thành khu rừng âm nhạc

T+A giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thưởng thức âm thanh của khách hàng

Đằng sau mỗi thương hiệu đều có một triết lý hoạt động. Với T+A Elektroakustik, ngay cái tên đã diễn đạt triết lý hãng theo đuổi: Theorie und Anwendung – Lý thuyết và ứng dụng.

Tỉnh táo và Liều lĩnh

Sau gần 40 năm, kể từ ngày Siegfried Amft, chàng sinh viên Vật lý Đại học Kỹ thuật Hannover bề ngoài chất liệu nghe nhạc đầu tiên của mình, triết lý ấy vẫn luôn là nền tảng vững chắc cho mọi thành công của hãng audio audio hi-end T+A. Là 1 người khởi nghiệp trực tiếp, không theo con đường “tích lũy kinh nghiệm” thông thường là tới làm tại các công ty yếu tố/ âm thanh mà liều lĩnh tự mở luôn đơn vị, tất cả những gì Siegfried Amft có để tạo nên T+A, là niềm sở thích với yếu tố/ âm thanh, kiến thức chuyên môn và sự tin tưởng tuyệt đối của… vợ mình.

T+A

Từ 1 nhà máy khiêm tốn ở vùng Herford, tới nay, quy mô đã mở rộng gấp bội, với riêng khu tung ra lên tới 6000 m² và T+A trở thành tên tuổi hi-end ở mọi chất liệu mà họ giới thiệu, loa, Âm ly, CDP, DAC, music server… Nguyên nhân của thành công đó, được Siegfried Amft lý giải vô cùng đơn giản, mọi hệ thống âm thanh hoặc đều cần chất lượng đồng đều và sự phối hợp từ các thiết bị tham gia. Cách tốt nhất để chắc chắn chất lượng trình diễn cho cả hệ thống thiết lập/ âm thanh chính là tạo ra các thiết bị đủ “chuẩn” và cùng tham gia trên hội trường như một ban nhạc ăn ý.

Có khả năng, với nhiều người, “bao sân” đồng nghĩa với việc tự hạn chế khả năng tương tác đa mẫu mã với các nhãn hiệu khác. Nhưng, với Siegfried Amft, mọi chuyện chỉ dễ dàng là, cái gì T+A làm được, thì họ sẽ làm, ở mức tốt nhất. Đó cũng là 1 cách để người chơi có nhiều Thông số và tham chiếu hơn để so sánh, từ đó tự có được ưa chuộng thích hợptương thích nhất với gu nghe nhạc của mình.

Đa dạng trong nhất quán

Vấn đề giữa giá và cao cấp, vẫn luôn là đề tài mua của nhiều audiophile, và cả giới phê bình. 1 sản phẩm hi-end, nghĩa là có cao cấp vượt tầm giá, hoặc là một chất liệu “đắt xắt ra miếng”, Hiện thời vẫn chưa thể có đáp án làm hài lòng tất cả. Quan điểm của Siegfried Amft với câu chuyện muôn thuở này, là mỗi nhãn hiệu đều phải tự xác nhận con đường cho mình trong việc chinh phục giới audiophile và nổi bật so với đối thủ.

Và như 1 câu ngạn ngữ “mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”, đích đến mà T+A hướng tới là thỏa mãn những kỳ vọng của khách hàng, bằng cách tạo ra nhiều giải pháp cân đối được chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lí nhất, thay vì cứng nhắc theo đuổi 1 thị trường thị trường cao vời nào đó, bằng những lí lẽ kiêu ngạo. Sự linh hoạt này có vẻ khác xa so với những gì quý bạn vẫn tưởng tượng về tính cách Đức.

Nếu như đại thi hào người Đức Goethe từng nói: “Lý thuyết mang màu xám, chỉ cây đời mãi mãi xanh tươi” thì “hậu duệ” của ông, Siegfried Amft cũng như T+A đã “xanh hóa” những công thức toán học, vật lý để chúng tỏa bóng mát trong Quốc tế của âm nhạc.

Cho tới thời điểm này, T+A vẫn tự hào là 1 thương hiệu thuần Đức, với toàn bộ quá trình sản xuất và nâng cao mẫu hàng được đặt dưới sự kiểm định của các chuyên viên chính hãng tại Đức. Siegfried Amft cho biết T+A tạo mọi điều kiện để người sử dụng có thể tiếp cận 1 thành phần tốt, đồng nghĩa với quá trình phát triển hệ thống là sự “lớn lên” của khả năng Nhận xét và cảm thụ, chứ không phải làm ra những sản phẩm rẻ tiền, hay dễ dãi chạy theo xu hướng “tiền nào của nấy”.

Những giá trị bất biến

Nhìn vào những thiết kế của T+A, dù là loa hay 1 bộ phận bất kỳ, ấn tượng lần đầu thường là “đắt giá”, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nhưng người sử dụng sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa, khi mà hầu hết những mẫu hàng của T+A đều được liên tục áp dụng tối thiểu từ 10 đến 20 năm. Thậm chí, nhiều khách hàng còn gửi về hãng những đôi loa hay Amplifier họ đã lựa chọn từ 30 5 trước để cân chỉnh hoặc sửa lại 1 vài hỏng hóc nhỏ.

Siegfried Amft cho biết trong kho của hãng luôn đầy đủ những linh, phụ kiện của những mẫu đã được xuất xưởng. Ngoài ra, các kỹ sư của T+A cũng chú trọng vào khâu phát triển phần mềm và khuyên người chơi thường ngày cập nhật để có được sự đồng bộ với những làm tăng tương ứng trong nền công nghiệp âm thanh. Đây chính là điều khiến các mẫu hàng của T+A trở nên “đáng tiền” và khác biệt.

Lý tính, trong việc ko ngừng đưa những “tiêu chuẩn” trong lý thuyết vào thực tế, ứng dụng trong số sản phẩm của mình, và đầy cảm tính, trong việc khuyến khích người nghe tạo dựng sự thấu hiểu và gắn kết với sản phẩm, thay vì quay cuồng trong cuộc chạy đua mua đâu mới là âm thanh chuẩn vốn ko bao giờ có điểm dừng.

Trái tim của thiết bị

Khi mà đa phần giới audiophile đều cho rằng, càng nhiều bộ phận độc lập thì dàn máy mới càng đẳng cấp, thì T+A là một trong những ko nhiều nhãn hiệu dám đưa những nhân tố hỗ trợ lên tầm hi-end. ko chỉ hỗ trợ ở những sản phẩm quen thuộc như player, music server, T+A còn mạnh tay tích hợp cả những bộ phận “bảo thủ” như mâm đĩa than, Amply đèn.

Vấn đề hóc búa nhất của thiết bị bổ sung/ là nhiễu nội xem ra không làm khó được các kỹ sư âm thanh của T+A. Các sản phẩm của họ luôn là “gương mặt thân quen” với các giải thưởng âm thanh uy tín. Siegfried Amft chia sẻ, đối với ông, con người, chứ ko phải máy móc tạo ra Quốc tế, vốn là tổng hòa của của nhiễu loạn và trật tự. Nếu thành phần được tạo ra bởi những kỹ sư thiếu kiến thức và tư duy kém, thì dù có sử dụng những vật liệu tốt nhất hoặc phần mềm mạnh nhất cũng chẳng thể mong đợi một cao cấp xuất sắc.

Vào năm 1982, T+A áp dụng/ công nghệ độc đáo trong truyền tải tín cho sản phẩm loa đầu tiên của mình là Criterion và ngay lập tức thành công. năm 1985, 1 phát minh bản quyền/ được cấp bằng sáng chế khác của T+A về hệ thống hồi đáp Thông tin được đưa vào model loa hi-end Solitaire. năm 1988 là Adio Con, một hệ thống toàn vẹn sử dụng được chung một điều khiển từ xa. năm 1992 là R-series, một bước ngoặt về bề ngoài, hiệu suất mà cho Đến nay vẫn là niềm tự hào và chiếm phân khúc vô cùng quan trọng của hãng. năm 2003, V-series sản xuất, 5 2007 là E-series, 5 2012 là HV-series.

Cứ mỗi khi xuất hiện 1 phiên bản mẫu hàng T+A trên thị trường, đồng nghĩa với việc có thêm 1 (hay 1 vài) công nghệ mới được các kỹ sư nghiên cứu và sử dụng/ thành công. Nói cách khác, T+A không ngừng bồi đắp cho con đường riêng của mình, là cầu nối vững chắc từ lý thuyết đến sử dụng/, mà mỗi sản phẩm đều mang theo sứ mệnh, trở thành người chúng ta quý của âm nhạc.