T+A DAC 8 DSD sở hữu nhiều thế mạnh

T+A DAC 8 DSD: Câu chuyện từ lý thuyết đến ứng dụng

T+A vẫn ko ngừng làm mới những mẫu hàng thành công của mình, như một sự khẳng định, lý thuyết vẫn có thể hoàn thiện hơn nữa và ứng dụng vẫn có thể đa mẫu mã hơn nữa. DAC 8 DSD chính là một câu chuyện về sự giản đơn kết tinh từ những cần pải có phức tạp nhất.

Là phiên bản cập nhật của DAC 8, những điểm đáng quan tâm/ về thiết kế mạch tiên phong ứng dụng trong DAC 8 DSD chính là thế mạnh đưa chất lượng của thiết bị vượt xa rất nhiều những đối thủ trong cùng tầm giá cũng như Tính năng.
Thân máy hoàn toàn bằng kim seri đen mờ, được bo tròn các góc và kẹp giữa hai tấm nhôm mỏng màu bạc. Có bốn vít nhỏ trên nóc và bốn chân kim dòng lót cao su dưới đế. Mặt trước có 11 nút bấm nhỏ và màn hình hiển thị, 1 ngõ cắm headphone.Nút khởi động ở bên trái, bên dưới có một cụm 4 nút cho biết Thông tin đầu vào, DAC 8 DSD sẽ tự động nhớ các Thông số này. &Quot;dân” nghe sẽ cảm nhận được ngõ nào đang được chọn thông qua đèn báo màu xanh. Cụm nút kế tiếp chọn giữa phân cực thuận và nghịch, lột tả bốn bộ lọc kỹ thuật số và chế độ Clean hoặc Wide. Sau cùng là hai nút chỉnh âm lượng, khá phá cách so với núm vặn truyền thống nhưng bù lại, hài hòa với tổng thể và hoạt động tốt. Khoảng âm thanh chạy mức từ 0 đến 64, và có 2 mức âm lượng độc lập cho ngõ vào trước và headphones.Màn hình hiển thị đơn sắc độ phân giải cao của DAC 8 DSD khá nhỏ, nhưng vẫn rất rõ và dễ nhìn, khi khởi động sẽ chạy đầy đủ Thông số lệnh sau đó chỉ hiển thị % lấy mẫu đầu vào. Vì DAC 8DSD chấp nhận đọc trực tiếp file DSD từ USB nên màn hình sẽ cho biết thông tin % mHz. Người sử dụng sẽ mau chóng làm hợp với cách diễn đạt này thông qua một bảng chuyển đổi được đính kèm trong hướng dẫn dùng.

Ở mặt sau, phía tay trái là các ngõ balance/ unbalance cho analog, bộ chuyển Variable/ Fixed và ngõ ra RCA digital. Ở giữa bố trí các ngõ vào gồm S/PDIF (RCA), BNC, optical, AES/EBU, và USB. Ngõ USB chấp nhận các tốt PCM lên tới 32-bit/384kHz và DSD lên tới DSD512; riêng DSD256 và DSD512 khả dụng với USB streams của hệ điều hành Windows. Cuối cùng là cổng Ethernet và 1 giao diện Ctrl (điều khiển) để sử dụng kết hợp với các hệ thống điều chỉnh thông minh cho gia đình như Crestron hoặc AMX. Xét ra, Tính năng còn thiếu duy nhất của DAC 8 DSD cho tới thời điểm này là công nghệ MQA.
DAC 8 DSD được trang bị một số công nghệ được update cho các sản phẩm chuyên nghiệp khác của T+A, đáng quan tâm/ Nhất là việc tách riêng hai đường tín hiệu cho PCM và DSD. Điều này đồng nghĩa DAC 8 DSD có hẳn hai bộ chuyển đổi D/A lấy giá trị 1-bit thực, thay vì phải chuyển từ DSD sang PCM. Mạch chuyển sử dụng cho PCM là Quadruple Converter, dùng 4 DAC một kênh cấu hình vi sai kép, triệt để hoàn toàn các lỗi convert và phi tuyến tính trong khi dải động tăng lên mỗi 6dB. Với phần DSD, các kỹ sư của T+A dùng 1 ngoại hình độc quyền ngăn việc chuyển tín hiệu sang PCM.