T+A DAC 8 DSD và một số điểm đáng lưu ý

Nghe và trải nghiệm T+A DAC 8 DSD

Sau khi được chuyển từ PCM/DSD, các tín hiệu sẽ được đưa đến khu vực analog bằng kỹ thuật tương tự trên dòng sản phẩm cao cấp nhất của T+A – HV Series. Quá trình này được hỗ trợ thêm với mạch chuyển đổi I/V hoàn toàn tách riêng với các bóng dẫn tần số cao chọn lọc, tầng lọc phục hồi analog riêng thích hợptương thích với transistor trường FET.
Cuối cùng, tín hiện sẽ được chuyển đến thang điện trở chính xác, bề ngoài hoàn toàn đối xứng, cân bằng. T+A cũng lưu ý, DAC 8 DSD sử dụng các sản phẩm chuyển mạch tốt lượng cao thay cho các rơ le tiếp điểm vàng như các seri hiện đại. Các điện trở trong bộ điều khiển âm lượng cũng từ mạch in bề mặt trong series MMU của Vishay.

một Đặc điểm đáng lưu ý khác của DAC 8 DSD là tùy chỉnh Clean/Wide để tránh hệ thống quá nóng. Lọc analog với hệ số góc nhỏ được dùng để model bỏ mọi nhiễu ồn từ nguồn DSD. Theo Lothar Wiemann – kỹ sư trưởng của T+A: “Các tín hiệu DSD64 có rất nhiều nhiễu dải cao và càng nâng thêm mạnh từ 20kHz trở lên, dẫn đến vô số vấn đề như biến điệu liên ba và nhiệt độ cuộn cảm loa tweeter nâng thêm mạnh. Tất cả những ảnh hưởng này đều tiêu cực với âm thanh, và có thể tránh bằng cách lọc đúng nhiễu ồn cao tần”.do đó, Đặc điểm Clean thực chất là dùng 1 đường dốc nhẹ, bắt đầu từ khoảng 30kHz, lọc những ồn nhiễu cao tần ko mong muốn khi chơi nhạc từ file DSD 64. Đặc tính Wide được dùng cho các định dạng khác, PCM hay các DSD phần trăm tốt hơn có nhiễu siêu âm nền thấp hơn DSD 64. T+A cũng khuyên khách hàng dùng sản phẩm của hãng nên để chế độ Wide cho mọi trường hợp.Trong DAC 8 DSD, mỗi chi tiết, tính toán kỹ thuật đều có 1 mục đích chi tiết, và điều thú vị nhất, là tất cả những mệt tố đó, lại hướng đến việc áp dụng tối đa sự tự do chọn lựa của người sử dụng. Việc được trang bị đến 4 bộ lọc – hai bộ lọc FIR và 2 bộ lọc Bézier, cùng dùng các dữ liệu 56 bit cho quy trình xử lí nội bộ trên nền tảng tốc cao cho DAC 8 DSD giữ các lỗi tích lũy ở mức tối thiểu.

T+A DAC 8 DSD: Câu chuyện từ lý thuyết đến ứng dụng
“Giải mã kỹ thuật” DAC 8 DSD phức tạp bao nhiêu, thì trải nghiệm âm nhạc lại đơn giản bấy nhiêu. Bản thân DAC 8 DSD đã là một dàn âm thanh thu nhỏ có khả năng chơi nhạc độc lập khi nghe qua headphones hay tham gia như 1 chất liệu trong hệ thống kết hợp truyền thống. Kết ghép đơn giản Đặc biệt bộ đôi DAC 8 DSD – AMP 8 và một đôi loa bookshelf nhỏ gọn, thích hợptương thích cho phòng nghe có diện tích 20m2- 30m2.T+A DAC 8 DSD: Câu chuyện từ lý thuyết đến ứng dụng.Do Tính năng của DAC 8 DSD nói riêng và các thiết bị tích quen giải mã cao cấp của T+A nói chung, đều sở hữu công nghệ 1-bit thực và phần giải mã trực tiếp tín hiệu DSD mà ko cần qua quy trình chuyển ngược về PCM, từ đó cho ra chuẩn lượng âm thanh có nền tĩnh và độ sâu hơn, giàu nhạc tính hơn. Người sử dụng cũng nhờ đó mà đơn giản “hình dung” hội trường cũng cảm thấy bản nhạc sâu sắc hơn.