T+A PA 3100 HV/PS 3000 HV: Phiên bản cải tiến đáng giá của PA 3000 HV

Để đáp ứng những gì mà người nghe mong muốn, T+A đã tái sản xuất và giới thiệu tới cộng đồng mẫu model amply tích hợp PA 3100 HV – 1 phiên bản thân thiện hơn dựa trên nền tảng của mẫu amply được ưa chuộng PA 3000 HV. Ngoài sở hữu màn hình kèm đồng hồ VU, PA 3100 HV còn có thêm tính năng kết nôi hiệu quả với nguồn rời PS 3000 HV.

Là thành viên mới của dòng amply“High Voltage” (HV) – 1 trong các dòng thiết bị hiện đại của T+A, PA 3100 HV là mẫu amply tích hợp/ được cải tiến dựa trên nền tảng của PA 3000 HV. Hẳn sẽ có người thắc mắc vì sao T+A lại phải đặt 1 tên mã mới cho 1 phiên bản nâng cấp, thay vì đánh số phiên bản như Mark II hay gọi nó là phiên bản đặc biệt (Special Edition)?

Chỉ cần quan sát kiểu dáng, có thể thấy nhà sản xuất đã thêm 1 bộ đôi đồng hồ VU (VU meter) tại vị trí màn hình đằng trước của PA 3100 HV. Theo Lothar Weimann, trưởng phòng Nghiên cứu và ptrien của T+A, sự thay thế này là để đáp ứng cho nhu cầu của đại đa số khách hàng và đại lý của T+A, đặc biệt là những người muốn nghe bề ngoài của loại PA 3000 HV. có thể một số người sẽ cho rằng việc thay mới Do đó sẽ khiến cho PA 3100 HV đổi mới theo một hướng khác hẳn so với đàn anh của mình, nhưng T+A vẫn quan niệm ko có gì đúng đắn hơn là cung cấp cho khách hàng những gì mà họ cần.

T+A cũng có lý do khác cho việc hỗ trợ thêm mặt đồng hồ VU và PA 3100 HV. Theo hãng, phần preamp của PA 3100 đã được ngoại hình lại để loại bỏ việc ghép tụ cảm ở những vị trí thiết yếu. Thay vào đó, họ đã “tậu” và kết nối các chất liệu theo 1 cách chính xác hơn, sau đó xử lí thủ công trên từng chiếc Ampli. Nguồn cấp điện nội bộ của PA 3100 HV cũng được tái thiết kế để nâng thêm hiệu quả trong việc cô lập, chia phần pre và power thành hai phần tách raMặt khác, những thay mới này cũng hỗ trợ cho PA 3100 HV có thể kết hợp/ thuận lợi với nguồn rời PS 3000 HV thông qua 1 ổ cắm mới được thêm vào ở mặt sau của Amly.

Đằng sau lớp vỏ mặt trước dầy 4cm là mạch điều khiển nhân tố sử dụng rơ-le có chân tiếp xúc bằng vàng, được xử lý cẩn thận để giữ cho chúng hoạt động được lâu dài một cách ổn định. Các tín hiệu từ nút xoay điều chỉnh âm lượng và chọn nguồn phát được chuyển đến mạch thông qua một bộ mã hóa xoay chính xác và ko bị cản trở bởi ma sát cơ học như rơ-le thông thường.

PS 3000 HV là bộ cấp nguồn riêng có công suất đầu ra lên đến 1800 watt (một con số đáng kể), bao gồm là dung lượng điện dự trữ cũng được nâng lên đến 240.000 uF. do đó, bộ nguồn này có lẽ cung cấp năng lượng thường ngày cho phần power của PA 3100 HV, nâng thêm công suất đầu ra, khả năng chịu tải và giúp PA 3100 HV tập trung cấp năng lượng cho phần pre để khuếch đại tín hiệu.

Khi được phối kết/ với PA 3100 HV, PS 3000 HV sẽ chuyển hết quyền điều khiển của chất liệu sang Amply, tự động bật cùng lúc và chuyển sang chế độ chờ song song trong khi mạch giám sát khởi động sẽ giới hạn seri điện đầu vào lúc mở máy, hạn chế hiện tượng quá download gây ảnh hưởng đến mạch điện trong nhà.

có thể nói rằng, quá trình khởi động của bộ cặp này là phần được T+A chăm chút cẩn thận nhất với một loạt rơ-le và công tắc khác nhau trong máy. do vậy, hãy kiên nhẫn chờ để khi quý bạn nghe được một tiếng “clonk” – báo hiệu thời điểm bắt đầu cho 1 quá trình hoạt động mạnh mẽ.

Do PA 3100 HV là model Ampli tích hợp dạng all-analogue, người nghe cần 1 bộ giải mã DAC riêng khi có nhu cầu nghe các tập tin nhạc kỹ thuật số. Bù lại, T+A đã sở hữu đến tận 4 cổng input ở cả hai chuẩn RCA và XLR, trong đó cổng Input 1 có thể chuyển sang Phono khi người dùng có mục đích. Cổng Pre cũng được trang bị\ chuẩn chân cắm RCA và XLR. Để tiện cho việc cắm dây, T+A đã chia toàn bộ cổng cắm Input/Output theo hai cụm Left và Right tách ra và đối xứng với nhau. Điều này cũng được áp dụng tương tự với các cọc kết hợp/ loa đặt ở phía dưới.

Hệ thống menu của PA 3100 HV cũng được cải tiến với 1 loại tùy chỉnh phong phú, bao gồm: khả năng đổi tên các cổng input để dễ gợi nhớ hơn, tắt đi những cổng không áp dụng, chuyển cổng input 4 sang chế độ kết nối với các đầu giải mã AV… Ngoài rangười dùng cũng có khả năng điều khiển chế độ hiển thị trên nguồn rời PS 3000 HV sau khi đã phối kết/ với PA 3100 HV.

Tại triển lãm Vietnam Hi-end Show 2017 vừa diễn ra đầu tháng 12 tại Tp Hồ Chí Minh, Hifiworld đã kết hợp PA 3100 HV với cặp loa lớn Dynaudio Confidence C4 Platinum. Hệ thống này được khách tham quan Đánh giá cao khi PA 3100 HV dường như đã làm chủ được cặp loa khó tính với âm thanh lịch lãm, uy lực và độ tĩnh rất cao, nghe thuyết phục ở nhiều thể dòng nhạc.