T+A R 1000 E Multisource Receiver: giải pháp Hi-end “tất cả trong một” dành cho người yêu nhạc

Vừa mới được ra mắt vào giữa năm 2016 vừa qua, T+A R 1000 E như một lời khẳng định cho mọi định kiến ko thật sự tích cực về những thiết bị audio được bổ trọ nhiều chức năng – vốn thường bị coi là có hiệu năng âm thanh kém hơn so với các thiết bị chuyên dụng riêng lẻ khác.

Có 1 sự thật là có 1 bộ phận ko hề nhỏ người chơi âm thanh ko cảm thấy có nhiều hứng thú khi đứng trước 1 hệ thống với quá nhiều sản phẩm khi có quá ít thời gian để có thể trải nghiệm và lựa chọn các thiết bị, cách kết nối cũng như phương án để giấu đi hệ thống dây tín hiệu lổn ngổn bừa bộn đến phát bực mình trước mắt. May mắn thay, vẫn có những nhãn hiệu như T+A sẵn sàng nghiên cứu và giới thiệu ra những thiết bị bổ sung/ đa năng – giống như chiếc R 1000 E dưới đây, để phục vụ cho những mục đích đặc biệt Vì vậy.

Vừa được tung ra và cho giới thiệu chính thức vào cuối 5 2016 vừa qua, khá bất ngờ là cho tới thời điểm hiện giờ T+A R 1000 E vẫn chỉ được bán giới hạn tại một số phân khúc nhất định trên thế giới, và bất ngờ hơn nữa khi VN lại là một trong các cái tên có phía trong danh sách này. Là một thành viên thuộc R series cao cấp của hãng, R 1000 E được thừa hưởng khá nhiều công nghệ và bề ngoài mạch độc đáo từ những người anh em trong cùng model của mình.

Giống như Audionet, các mẫu hàng của T+A luôn toát lên 1 vẻ thiết kế rất đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Tương tự người anh em DAC 8 DSD mà Stereolab đã có dịp trên tay dịp trước, R1000E tiếp tục gây ấn tượng với bộ vỏ bên ngoài gia công hoàn toàn từ hợp kim nhôm với bề mặt được mài vân xước sáng ánh kim sản phẩm.

Với kích thước chỉ tương đương với 1 chiếc Amply tích hợp thông thường, nhưng R 1000 E mang trong mình đầy đủ những khả năng của nguyên một set bộ phận hi-end hoàn chỉnh cho 1 phòng nghe: đầu đọc CD – USB DAC – wireless network/streaming digital player – preamp –ampli công suất chất lượng cao.

áp dụng cách bố trí dạng đối xứng quen thuộc, mặt tiền của R 1000 E nom khá thoáng mắt và dễ nhìn với một cụm nút bấm playback và 1 cụm thay mới thiết lập được đặt đối xứng về 2 bên. Toàn bộ nút bấm này cũng đều được gia công hoàn toàn từ kim mẫu.

Ở chính giữa là 1 cụm màn hình OLED siêu lớn để hiển thị các Thông tin trong quá trình máy hoạt động. Đây cũng là nơi “dân” nghe có khả năng duyệt nhạc trực tiếp từ các thiết bị lưu trữ NAS sau khi đã kết nối R 1000 E thành công với mạng nội bộ trong nhà.

Như đã nói ở phần trên, dù được nhồi nhét rất nhiều đặc điểm nhưng R 1000 E vẫn đủ bộ nhớ để thêm vào khả năng phát đĩa CD chất lượng cao. Phần khay đựng đĩa được giấu khá khéo léo ở phía bên dưới màn hình, nếu chỉ nhìn lướt qua thì chắc chắn rằng không nhiều người nhận ra được sự tồn tại của nó.

áp dụng sức mạnh của hệ thống DAC phía trong, R 1000 E còn được sở hữu 1 cổng USB ở ngay phía mặt trước máy, cho phép người nghe tìm và phát nhạc trực tiếp từ các bộ phận lưu trữ bên ngoài với nhiều định dạng cao cấp cao, kèm theo cả FLAC 24 bit/192 kHz hoặc thậm chí là DSD 64.

Trong khi đó, toàn bộ các cổng giao tiếp còn lại sẽ được đưa hết về phía sau máy. Với khả năng đa dụng “việc gì cũng nhảy” của R 1000 E, số lượng các cổng kết hợp/ này là khá nhiều.

Về phần input, seri receiver mới cung cấp 3 đường analog dán dưới dạng RCA phổ thông, trong đó có một đường Phono dành riêng cho các mâm đĩa nhựa áp dụng kim MM hoặc MC. Ngay kế bên là ba đường analog out dành cho những người chơi có mục đích áp dụng hợp tác với các sản phẩm bên ngoài về sau này.

Tiếp Đây là cụm năm đường digital in dạng SPDIF với 3 Coaxial và 2 Optical, phần nhiều có thể nói là rất dư dả với những nhu cầu hiện tại ở phần lớn các phòng nghe gia đình. “dân” nghe cũng có khả năng ghép nối nhân tố với các PC chạy Windows/Mac OSX để biến thành 1 chiếc DAC cao cấp cao nhờ khả năng giải mã âm thanh max DSD 64.

Cọc đấu dây loa được làm khá đẹp và cẩn thận khi được mạ vàng cho toàn bộ phần tiếp điểm kim loại, cho phép “dân” nghe sử dụng tốt với cả 2 dạng đầu cắm bây giờ là jack bắp chuối và jack chữ Y.

Và sẽ thật thiếu sót nếu ko nhắc đến khả năng phối ghép/ không dây của R 1000 E. Ngoài 1 đường LAN Ethernet truyền thống, người sử dụng có thể ưa chuộng áp dụng phối ghép/ Wifi tốc độ cao, mở ra khả năng streaming nhạc từ mạng nội bộ hoặc từ các dịch vụ online streaming được ưa chuộng bây giờ như Tidal hay Spotify. bên cạnh đó máy cũng được trang bị\ cả kết hợp/ Bluetooth, cho phép phối kết/ đơn giản với các thành phần điện thoại thông minh hiện nay và chơi nhạc ko dây trực tiếp cao cấp cao nhờ tương thích hoàn toàn với codec AptX.

một điểm đáng khen trên seri receiver này Đó là việc hãng cẩn thận bày trí đến 2 anten gắn ngoài dành cho các phối kết/ ko dây, thay vì áp dụng anten ngầm như thường thấy. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng và độ ổn định phối ghép/ khi sử dụng trên R 1000 E sẽ được chắc chắn hơn rất nhiều đối với nhiều chất liệu khác.