TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

0
172

Nhãn hiệu âm thanh “bình dân” đến từ Ba Lan là TAGA Harmony gần đây đã cho ra mắt cộng đồng âm thanh model mới mang tên Platinum v.3 Series gồm 3 model loa sở hữu ngoại hình dễ dàngtân tiến, hướng đến thị phần phổ thông của thị phần. TAGA Harmony Platinum v.3 Series sẽ tiếp tục là sản phẩm mẫu hàng giá rẻ dành cho nhóm khách hàng bình dân giống như truyền thống của hãng âm thanh 3 Lan. các hãng loa này được tạo nên bởi chính Arek Ogrodnik, một nhà báo, chuyên gia âm thanh và là nhà thiết kế được quan tâm nhiều của TAGA Harmony. Sẽ chỉ có một vài yếu tố/ của thế hệ trước đây được giữ lại trên mẫu loa mới, đi kèm thùng loa TLIE, cổng phản xạ bass BOM, tweeter TTP và hệ thống cọc đấu đây, các sản phẩm còn lại được phát triển và làm mới hoàn toàn.

Platinum v.3 Series được tạo ra bao gồm khẩu hiệu “sinh ra ở Châu Âu, nhưng được phục vụ cho cả thế giới”, lấy cao cấp âm thanh thực tế làm triết lý bề ngoài thay vì những thông tin tính toán. Nhà xuất ra đã ứng dụng trên các hãng loa này mạch phân tần tách rời có tên gọi Ogrodnik Crossovers, áp dụng các thành phần linh kiện cao cấp cao, được cân chỉnh kì công nhằm hướng đến âm thanh có đáp tuyến phẳng, cân bằng và trung tính.

Hệ thống dây dẫn nội bộ của các loa được cung cấp bởi nhà bán ra XLO USA, Đó là những cáp đồng đa lõi có tổng tiết diện 14 AWG được bọc chống nhiễu kĩ lưỡng để duy trì nguyên vẹn chất lượng tín hiệu trong quá trình truyền dẫn. Cấu trúc phía trong của thùng loa cũng được điều khiển lại, bổ sung các vật liệu chống cộng hưởng giúp triệu tiêu sóng đứng, giảm độ vang và hạn chế trường hợp méo tiếng. Chân đế của loa cũng được làm mới bằng một khung nhôm vững chắc, sở hữu các chân đinh để tăng hiệu quả chống rung.


TAGA Harmony Platinum v.3 Series gồm có tất cả ba mô hình là loa bookshelf Platinum B-40 v.3, loa cột Platinum F-100 v.3 và Platinum F-120 v.3. Trong đó, Platinum B-40 v.3 là loại loa nhỏ nhất với cấu trúc dạng bookshelf 2 đường tiếng, sở hữu hai củ loa gồm 1 tweeter TWG-I TTP 25mm và 1 woofer TPACD-I TRCS 165mm. Platinum F-100 v.3 và Platinum F-120 v.3 đều là các hãng loa cột ba đường tiếng với hệ thống củ loa con phức tạp.

Platinum F-100 v.3 sử dụng 4 củ loa con gồm 1 tweeter TWG-I TTP 25mm, 1 mid TPACD-I TRCS 133mm và hai bass TPACD-I TRCS 165mm. Platinum F-120 v.3 có cấu hình tương tự nhưng sử dụng tới năm củ loa con, trong đó có ba bass TPACD-I TRCS 165mm. Cả 3 mẫu loa đều được xây dựng với vách thùng bằng gỗ MDF dày 15mm và được phát hành với 4 tùy chọn hoàn thiện gồm: đen, gỗ óc chó, gỗ muồng đen và gỗ sồi. Hiện vẫn chưa rõ giá bán chi tiết của các hãng loa mới này.

Steven Anh