TAGA Harmony giới thiệu ampli tích hợp TA-600 MULTI, chuyên dụng cho nghe nhạc đa phòng

Mang phong cách thiết kế đậm chất hoài cổ với những đường nét đặc trưng đã trở thành biểu tượng của hãng âm thanh Nhật Bản, amply đèn tích hợp LX-380 lại chính là 1 sự làm mới của Luxman dành cho các sản phẩm mẫu hàng chất lượng của họ.

Thiết kế

Trong suốt chặng đường lịch sử hơn 53 năm kể từ khi phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 1963, thế hệ mới nhất của amply LX-380 (ra mắt năm 2016) vẫn giữ lại phần nhiều nguyên vẹn những nét thiết kế mộc mạc, cổ điển, vốn là đặc trưng của sản phẩm Ampli này qua các thời kì.

Điểm tiêu biểu về ngoại hình của Luxman LX-380 chính là phần khung vỏ được ốp gỗ 4 mặt, trong khi mặt trước và mặt sau của máy áp dụng những tấm nhôm cứng cáp, sáng màu, được phay xước và gia công rất lịch lãm. Sự phối hợp của 2 yếu tố/ kinh điển này cùng bàn tay chế tác khéo léo và tỉ mỉ đã tạo ra 1 chiếc máy có chất lượng hoàn thiện cao, thể hiện được sự tinh vicao cấp của 1 thành phần audio đắt tiền ngay từ những đường nét và khía cạnh nhỏ nhất.

1 Đặc tính rất hay được bắt gặp trên những món đồ âm thanh “vintage” cũng xuất hiện trên Âm ly LX-380 Đây là rất nhiều nút bấm, núm vặn và công tắc được bày trí ở mặt trước. Tất cả các tính năng của máy đề được trưng diện thông qua hệ thống điều chỉnh này, cho phép “dân” nghe tương tác dễ dàng và hiệu quả với sản phẩm thông qua các thao tác dễ dàng dựa trên các mô tả rất trực quan được in trên mặt máy.

TÍNH NĂNG

Luxman LX-380 sở hữu mạch Amly đèn được xây dựng theo dạng push-pull truyền thống. Trong đó, quá trình tiền khuếch đại được sở hữu ba bóng pre ECC82, quá trình khuếch đại sử dụng 4 bóng 6L6GC. Những sở hữu này hợp tác với công nghệ LECUA độc quyền của Luxman mang đến đầu ra công suất ổn định ở mức 20W/kênh (tại 6Ohms).

Các bóng pre ECC82

Bóng công suất 6L6GC

Biến áp xuất âm

Ngoài các tích năng cơ bản của 1 Amplifier tích hợp tiêu chuẩn, LX-380 còn có thêm mạch phono và mạch khuếch đại cho tai nghe. Riêng với phono stage tích hợp trên Âm ly này giúp cho nó có lẽ tiếp nhận trực tiếp tín hiệu analog từ mâm đĩa than với cả hai chuẩn MM và MC. Mạch headamp với đầu ra 6,3mm ở mặt trước có thể kết hợp tốt với các mẫu tai nghe chất lượng.

Đầu ra cho tai nghe

Các công tắc chức năng

Núm vặn hiệu chỉnh dải tần

1 tính năng nổi bật khác cũng rất đáng đề cập tới dòng amply này chính là nó cho phép can thiệp khá nhiều vào âm thanh thông qua các chế độ như Line Straight, Loudness và Subsonic. bên cạnh đó, các núm vặn còn lại sẽ giúp hiệu chỉnh cường độ bass, treble, cân chỉnh các khoảng tần số thấp (150Hz, 300Hz, 600Hz) và cao (1,5kHz, 3kHz, 6kHz).

CHẤT ÂM

Dù đã thử ghép với vài cặp loa khác nhau, trong đó có cả những đôi loa lớn nhưng Luxman LX-380 cho thấy nó không phải là dòng Amply giàu năng lượng để có thể phát huy tốt mọi đối tác đi cùng. Thay vào đó, chiếc Ampli đèn tích hợp này cần được phối hợp với những model loa xứng tầm và vừa sức để lột tả được max những giá trị tốt nhất của nó.

Chúng tôi đã quan tâm McIntosh XR50 để hợp tác cùng Luxman LX-380. Nhờ có công ty tương đối thích hợptương thích, chiếc Amply trình diễn được khá nhiều những Đặc điểm sáng giá của nó. lần đầu phải kể đến chất âm êm ái, mềm mại và ngọt ngào vừa độ, vốn là đặc trưng của những Amply Luxman. Dải trung và cao được tái hiện khá đẹp, trong sáng và giàu chi tiết. Ở dải trung, có cảm nhận/ rất chải chuốt, ko quá dày nhưng đủ ấm áp và ngọt. Trong khi đó, dải cao cũng khá vừa vặn, rõ ràng, tơi mịn, dịu và dễ nghe.

Luxman LX-380 thiết lập/ dải trầm tương đối “hiền lành”, tiếng bass đủ sâu và lan tỏa, tuy nhiên uy lực và tốc độ chỉ ở mức vừa phải. Đặc điểm này của dải bass hợp tác với dải trung và cao tạo nên âm thanh tổng thể theo hướng dịu dàng, êm ái. Nó đặc biệt thích hợptương thích với các dòng nhạc trữ tình, nhạc vàng… Bởi độ mùi mẫn trong cách diễn đạt. Ngược lại, khi đòi hỏi thật nhiều năng lượng cùng tiết tấu ở tốc độ cao thì LX-380 lại tỏ ra chưa phù hợp. Với những ai thích âm thanh ướt át, tuôn chảy, những giai điệu thướt tha du dương, Luxman LX-380 sẽ là một ưa thích tốt cho họ, khi mà ngoài chất âm quyến rũ, “dân” nghe sẽ còn sưu tầm được một món đồ mang nhiều ý nghĩa trưng bày.