Tai nghe 1More Piston Classic E1003: Mẫu sản phẩm mới được nâng cấp

Tai nghe 1More Piston Classic E1003: Đổi mới nhỏ làm nên ấn tượng lớn

Với mức giá chỉ chênh lệch một chút, song 1More Piston Classic E1003 không có hàng dựng ở thời điểm bây giờ, cộng thêm những cải tiến đáng ghi nhận về độ tương thích cũng như chất âm cân bằng hơn thì chúng tôi khuyến cáo nên ưu tiên thay vì sử dụng các sản phẩm Xiaomi phiên bản cũ trôi nổi trên thị trường.

Ưu điểm
Ngoại hình ấn tượng, thích hợp với iPhone
Phù hợp cho hầu hết smartphone
Âm thanh tương thích nhiều seri nhạc

Nhược điểm
Hơi thiếu treble
Micro để hơi xa đối với miệng người chơi

Giá tham khảo
550,000 VNĐ

ĐIỂM
8/10 điểm
Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi đã nói tung ra sơ qua về sản phẩm này. Tuy nhiên, còn một rõ âm khá quan trọng: E1003 là thế hệ mới nhất mà 1More đã xuất ra phân khúc thế giới từ tháng 5 năm 2016, và cũng đem tới cải tiến so với các sản phẩm đã bán cho Xiaomi.

Điểm dễ phân biệt nhật là 1More chỉ bán ra 2 màu xám Space Grey hay vàng hồng Rose Gold khá giống đối với màu của iPhone 6S/6S Plus, chứ không còn màu vàng đồng đặc trưng trước đây. Ấn tượng ban đầu của người dùng thật sự tốt về 1More E1003, đơn giản vì giá bán của nó cao hơn một chút so với thế hệ gia công cho Xiaomi, mà bề ngoài có vẻ như giống với. Song nếu ngẫm lại việc mẫu hàng của 1More có khả năng tương thích với hầu hết smartphone hiện nay chứ không chỉ sử dụng tốt cho điện thoại Android thì đã là một lợi ích lớn. Khi muốn đổi điện thoại nhưng tai nghe lại không còn hoạt động tuyệt vời thì khá mất vui.

1More vẫn giữ được cao cấp chế tác với độ hoàn thiện ấn tượng trong tầm giá, tôi hầu như không tìm được một chi tiết chưa được cắt gọt gọn gàng trên thân sản phẩm. Tuy nhiên, phần ghép giữa 2 mảnh của lớp vỏ còn hơi sắc, cặp khi tạo cảm nhận cấn vào tai người chơi nếu áp dụng đệm tai cỡ nhỏ. Cảm giác bảo đảm, bền bỉ là không cần bàn cãi, đặc biệt là ở phần dây tín hiệu phía dưới được bọc sợi kevlar hạn chế đứt, và bọc cao su ở các phần nối để hạn chế đứt ngầm.


Khả năng cách âm của sản phẩm này vẫn ở mức khá, nhưng khi sử dụng khi đi xe thì tiếng gió rít khá nhiều (và chúng tôi không khuyến cáo việc này bởi có thể gây nguy hiểm). Độ nhạy của mic MEMS khá tốt, nhưng nó cũng thu nhiều tiếng gió, nên việc kéo lại gần miệng khi đàm thoại hay áp dụng kẹp áo bao gồm.

Ưu điểm nưa là cổng cắm dạng chữ I chuẩn 3,5mm được bề ngoài khá nhỏ gọn dù được bọc nhôm phía ngoài, nên không gặp khó khăn với các di động sử dụng ốp lưng silicone bọc bên ngoài. Trên trang chủ của 1More khá kiệm lời khi sản xuất mẫu hàng này, song được biết rằng driver dynamic của phiên bản E1003 mới đã được cải tiến, và đây mới là điểm khác biệt lớn nhất. Thay vì áp dụng màng loa beryllium thì 1More đã cải tiến thành màng loa giấy Mylar PET phủ titan, được cho là nhẹ và đáp ứng âm thanh tốt hơn.

Và 1More cũng hợp tác với nghệ sĩ Luca Bignardi rất nổi tiếng và được yêu thích từng đạt giải Grammy để tinh chỉnh âm thanh cho phiên bản này. Sự khác biệt về âm thanh cũng có khả năng nhận ra khi so sánh với Xiaomi Piston 2.0 trước đây. Mẫu sản phẩm này được 1More bán trực tiếp đã chuyển sang hướng cân bằng hơn, không còn tập trung quá nhiều về bass, chính vì vậy mà nó tạo được cảm giác tự nhiên hơn.

Sau khoảng 50 giờ chạy rà, chúng tôi nhận ra rằng tai nghe 1More E1003 có dải bass vừa đủ về lượng, không còn tràn lan, thay vào đó là có lực cao hơn và tập trung hơn. Dải mid được cải thiện một chút về độ rõ ràng, và âm treble thì trở nên giàu năng lượng hơn. Chỉ duy có âm trường thì vẫn giữ nguyên và rất khó có thể cải thiện được.