Tai nghe 3D – Một khái niệm khá lạ lẫm

Sennheiser phối hợp với Samsung xuất ra tai nghe 3D cho di động Android

Với sự cộng tác của Samsung, Sennheiser sẽ mang những chiếc tai nghe iPhone Ambeo Smart Surround với âm thanh 3D lần đầu của mình đến với các chất liệu điện thoại Android.Trước đây, tai nghe Ambeo Smart Surround của Sennheiser chỉ dành cho các điện thoại iPhone, nó có lẽ thiết lập/ âm thanh 3D, hoặc còn được gọi là binaural audio.

AMBEO Smart Surround

Những tai nghe này hướng đến đối tượng khách hàng là những người sở thích thực tế ảo và game 3D giúp đem lại những trải nghiệm thú vị hơn. Giờ đây, bằng việc cộng tác với “người khổng lồ” trong lĩnh vực di động Android, Sennheiser đã có khả năng đem những chiếc tai nghe 3D của mình đến với các điện thoại Android.

Sự kết hợp này đặc biệt có ý nghĩa với Sennheiser bởi các điện thoại Android bổ sung/ thực tế ảo VR nhiều hơn đối với iPhone nhờ vào nền tảng Daydream VR của Google và công nghệ tai nghe Daydream View. Mặt khác, Android cũng đang có được số lượng người sử dụng trên toàn Quốc tế nhiều hơn đối với iOS.Nói về Ambeo Smart Surround, Đây là 1 chiếc tai nghe được Sennheiser phân phối tại triển lãm CES 2017. Nó được sở hữu cả mic để có khả năng vừa thu được âm thanh 3D cũng như tạo lập những âm thanh này trên chính những chiếc điện thoại thông minh. Nó được ra đời từ dự án mang tên Ambeo của Sennheiser, dự án này với tham vọng mang những chuẩn âm thanh vòm như Dolby Atmos và DTS: X và âm thanh vòm 9.1 kênh lên tai nghe smartphone.