Tai nghe AKG Y20: Mang một phong cách rất cá tính

AKG Y20 đúng kiểu tai nghe smartphone

ĐIỂM
7/10 điểm
Trong bối cảnh hiện nay, nhiều tai nghe đi kèm smartphone có chất lượng không tốt, nó chưa thể đáp ứng được mục đích sử dụng cơ bản thì một chiếc tai nghe giá rẻ đến từ một nhãn hiệu tên tuổi hứa hẹn sẽ là một phương án không tồi cho những tình trạng này.

Về thiết kế, tai nghe AKG Y20 là một tai nghe in-ear cắm dây, với dây dẫn hình chữ “Y” chiều dài 1,15m được gia giảm độ mở sang 2 bên bằng một kẹp nhỏ bằng nhựa. Cổng cắm 3,5mm kiểu chữ L, được mạ vàng để gia tăng khả năng tiếp xúc và truyền dẫn. Dây dẫn được áp dụng cũng là seri thông thường như những gì thường thấy ở các tai nghe kèm theo smartphone. Toàn bộ vỏ của tai nghe và phần mic, remote đều được làm từ nhựa. Tổng thể, về mặt hình thức và hoàn thiện của chiếc tai nghe nghe mức ổn, không có nhiều điều đặc biệt.

Về tính năng, do chỉ là tai nghe được ngoại hình để hướng đến những mục đích sử dụng thông thường cùng smartphone nên phần mic, remote mang lại cho chiếc tai nghe những ưu điểm cơ bản là bắt máy, trả lời cuộc gọi, play/pause/next/back bài hát. Các chức năng được thực hiện hiệu quả và ổn định bằng các thao tác bấm nút, tuy nhiên do chỉ có một nút bấm để thực hiện tất cả các chức năng nên việc áp dụng vẫn không thực sự tiện dụng.

 

Về phần âm thanh, có thể nói âm thanh của tai nghe AKG Y20 thuộc kiểu đủ nhưng chưa thật sự hoặc. Model tai nghe AKG Y20 có một âm thanh đầy đủ cả về mặt ở 3 dải tần mà còn đầy đủ ở sự tách bạch cụ thể ở các chi tiết trong bài hát.

Cấu trúc của mẫu tai nghe này tương đối chất lượng, đầu tiên là dải bass, tiếng bass của nó có đủ về lượng và lực, tuy nhiên chưa sâu và không chặt chẽ. Ở những nút khúc cần một tiếng bass xuống sâu và lan tỏa hay những đoạn cần bass được kiểm soát chặt chẽ thì Y20 làm chưa tốt. Tiếng mid của AKG Y20 là tương đối vừa vặn, với độ rõ ràng và rõ rệt được Giải quyết ổn. Dẫu vậy, độ uyển chuyển và sự truyền cảm đem lại không nhiều, dải âm này vẫn còn hơi khô, giọng hát không thật sự ngọt ngào và những tiếng nhạc cụ như Piano, guitar rất dễ thấy đôi khi hơi đục. Dải treble cũng là một điều đáng nói, một dải treble cao, sắc, có phần dư về lượng và đôi khi hơi bị chói gắt.

Nếu xét ở góc độ thể sản phẩm nhạc thì tai nghe này tương thích nghe những kiểu nhạc trẻ trung, giai điệu tươi tắn, áp dụng chủ đuối nhạc cụ điện tử, và sẽ không thích hợp lắm nếu đem nghe vocal hay những model nhạc có giai điệu mềm mại, truyền cảm hơn.

Đây là một đôi tai nghe được ngoại hình thay thế tai nghe smartphone và những gì nó diễn tả cũng chính xác. Nếu xét ở góc độ một tai nghe smartphone cùng với việc bỏ ra một số tiền chỉ khoảng 630.000đ để thay thế chiếc tai nghe theo máy của di động và áp dụng ở nhu cầu cơ bản thì đó là một sự ưa chuộng rất khá. Còn khi nhắm đến nhu cầu thưởng thức âm nhạc thực sự thì có khả năng nên xem xét phân tích một phương án khác cùng một mức đầu tư rộng tay hơn.