Tai nghe Bluetooth Sennheiser PXC550 với kiểu dáng đẹp và thanh thoát

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth Sennheiser PXC550 giá 10,5 triệu

Sau khi Apple bỏ cổng 3,5mm trên cặp iPhone 7 series, Sennheiser đã liên tiếp phân phối những cặp tai nghe ko dây mới, một trong số đó là Sennheiser PXC550.Trước đây, Sennheiser cũng đã có 1 seri tai nghe không dây là RS. Tuy vậy, những cặp tai nghe này vẫn có 1 bộ phát sóng để cắm vào điện thoại, máy nghe nhạc, hơn nữa kích thước cũng lớn nên tính điện thoại không cao. Những mẫu hàng gần đây của họ đã được làm gọn nhẹ hơn với kết nối Bluetooth tích hợp sẵn. PXC550 là mẫu hàng mới nhất, được ứng dụng nhiều công nghệ cách âm, điều khiển thông minh và nâng cao chất lượng âm thanh.

Sennheiser PXC550
Về kiểu dáng, PXC550 là một đôi tai nghe trùm đầu với phần ốp chính hình Oval chơi chéo về phía trước để ôm hết vành tai. Phía ngoài ốp bên phải có một bề mặt cảm ứng rộng sử dụng để điều chỉnh tai nghe, bên trái có mô-đun NFC để kết nối một chạm. Phần mút đệm tai được làm dày, bọc da mềm cao cấp nên đeo êm, thoải mái, chặt chẽ và cách âm rất chuẩn.mẫu hàng được chế tạo chủ yếu bằng nhựa, nhưng khung chính, các khớp nối và lô-gô Sennheiser đều bằng kim mẫu chắc chắn. Ở phía dưới tai bên phải có nấc điều chỉnh chống ồn chủ động, Equalizer, khe cắm sạc microUSB và cổng để cắm dây tín hiệu. PXC550 là tai nghe Bluetooth, nhưng nếu muốn ta vẫn có khả năng dùng nó với dây tín hiệu. Nhìn chung, PXC550 được thiết kế với các màu trầm và kiểu dáng dễ dàng, nhưng hướng tới sự tiện dụng, tính thoải mái và khả năng cách âm tốt.

một trong những điểm mạnh của PXC550 là sự thoải mái khi sử dụng. Phần đệm đầu được làm bằng da với mút rất dày và êm, không tạo cảm giác vướng hoặc đau ở các vùng tiếp xúc khi đeo lâu. Cũng giống như các tai nghe Sennheiser khác, lúc đầu PXC550 gây cảm giác kẹp hơi chặt vào 2 bên tai, nhưng sau 1 thời gian người nghe sẽ quen dần và các khớp động cũng mềm ra nên sẽ thoải mái hơn.Ngoài ngoại hình càng cua đàn hồi kẹp chắc và mút đệm tai rất dày để cách âm thụ động, PXC550 còn được trang bị thêm Đặc điểm chống ồn chủ động mang tên NoiseGard. Thông qua những microphone, tai nghe sẽ đo tạp âm xung quanh sau đó phát ra âm thanh cùng tần số nhưng ngược pha để triệt tiêu chúng. Có 2 mức cách âm điều khiển bằng nút gạt trên thân tai nghe. Khả năng chống ồn của PXC550 rất chuẩn, kể cả khi dùng ở những nơi ồn ào nhất. Nhưng có một yếu điểm nhỏ là khi bật chống ồn chủ động mà ko chạy nhạc, tai nghe vẫn sẽ tạo ra các phản âm nên gây cảm giác hơi ù đầu.

bao gồm với tai nghe là 1 phần mềm hỗ trợ trên di động có tên là Captune. Ngoài là khả năng phát nhạc, ứng dụng này còn cho phép tùy chỉnh tai nghe theo đam mê. Có khả năng chỉnh Equalizer ngay trên máy, bật/tắt Tính năng chống ồn chủ động NoiseGard, hiển thị dung lượng pin, bật chế độ cuộc gọi. Ứng dụng này có thể tự nhận diện sản phẩm/ tai nghe Sennheiser đang kết nối và tận dụng các cài đặt phù hợp. Nói chung Captune khá hữu dụng, nhưng phần tìm nhạc trên Android còn hơi rối đối với app mặc định của máy.