Tai nghe inear Xiaomi Piston 3.0: luôn đổi mới để hoàn thiện

Tai nghe inear Xiaomi Piston 3.0: đổi mới để hoàn thiện

Nếu không chịu khó theo dõi Thông tin từ Xiaomi, có thể quý bạn ko nhận ra phiên bản kế tiếp của chiếc tai nghe inear Piston đã thay đổi hoàn toàn về ngoại hình nhận diện, không còn giống hình viên đạn, mà trở nên “bình thường” hơn, nhưng sự sang trọng vẫn hiện diện ở việc sử dụng vật liệu chuyên nghiệp như nhôm phay xước trên nhiều chi tiết như vỏ, bộ điều khiển hoặc giắc cắm.

Xiaomi Piston 3.0

Tai nghe inear Xiaomi Piston 3.0: đổi mới để hoàn thiện Chúng tôi ko mong chờ 1 sản phẩm sự hoàn thiện ở mức giá này. Và quả thực nếu soi kỹ thì còn một vài mối nhỏ rất nhỏ chưa thực sự khít. Nhưng mức hoàn thiện này cũng đã rất hiếm thấy ở những tai nghe dưới một triệu đồng, ngay cả khi so với sánh RHA vốn có thương hiệu về mặt bề ngoài. Việc thay thế ngoại hình là cần pải có bắt buộc để update tốt lượng trình diễn của Piston ba.0. Ống dẫn âm (và có khả năng/ cả driver) được đặt nghiêng một góc khoảng 35 độ, nên dù kích thước phần vỏ lớn hơn thì cảm giác đeo vẫn rất thoải mái, và có ảnh hưởng tích hợp đến ko gian âm thanh tái tạo lại. Nếu so sánh với thế hệ trước, phần ống dẫn âm của bản 3.0 đã được làm nhỏ hơn 1 chút. Giống như thế hệ/ 2.0, Xiaomi chỉ bọc vải cho phần cáp dưới (sau đoạn chia trái/phải), vốn va chạm nhiều và dễ đứt, gãy. Còn phần cáp trên bọc silicone thân thiện với da người, giống như 4 cặp đệm tai kèm theo. Chiếc tai nghe này có thể đeo cả 2 dạng: vòng qua vành tay 2 đeo thẳng. Ngay cả ở kiểu đeo thông thường thì hiện tượng microphonics đã rất ít.
Tai nghe inear Xiaomi Piston 3.0: thay đổi để hoàn thiện Bộ điều chỉnh của Piston ba.0 vẫn được tối đa cho các di động Android, hỗ trợ đầy đủ 3 nút (tăng giảm âm lượng, chuyển bài, nhận cuộc gọi), còn với các thiết bị của Apple thì chỉ nhận diện nút ở giữa (cho phép nhận cuộc gọi, hoặc dừng nhạc). micro hoạt động khá tuyệt, nên chúng tôi không cần phải dí sát miệng như một số mẫu hàng khác. Xiaomi cũng tuyên bố Piston 3.0 là tai nghe inear duy nhất hiện giờ sử dụng bề ngoài driver dynamic dạng sandwich, nghĩa là có đến 2 màng loa PET kết hợp với 1 cuộn cảm titan, có khả năng cải thiện cả 3 dải âm và duy trì sự cân bằng. ko rõ điều này có liên hệ với việc Xiaomi bề ngoài lỗ thông khí lớn hơn trên Piston ba.0 hay ko. Song thực tế là khả năng cách âm thụ động của Piston 3.0 không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ko hề nghĩ rằng Piston ba.0 sẽ là 1 chiếc tai nghe cân bằng như Xiaomi Thông báo, mà được chú ý/ nhiều vào dải trầm cũng như dải tốt hơn (còn được gọi là âm thanh kiểu V-Shaped), giống như Piston hai.0 nhưng được cải thiện rõ nét.
Tai nghe inear Xiaomi Piston ba.0: đổi mới để hoàn thiện Dải trầm đã được Xiaomi kiểm soát cao hơn, không còn trường hợp lấn dải như phiên bản 2.1 đang phổ biến trên thị trường. Tất nhiên, thế hệ/ 3.0 vẫn duy trì lượng âm trầm khá nhiều, nhưng không còn gây khó chịu ngay cả khi nghe với các model nhạc sôi động. có khả năng/ đây là điểm khiến Xiaomi cho rằng chiếc tai nghe này cân bằng hơn. Sự thay thế cũng đến với dải trung âm, trở nên sạch sẽ, sống động hơn và cả 1 chút ấm áp. Dải trung hơi dày có thể tỏa sáng với nhiều giọng ca nữ như Phương Thanh trong bài Em về tinh khôi.
Đôi lúc, giọng hát hơi tiến để tránh trở nên nhạt nhòa trong bản nhạc. Với một chút nâng thêm cường ở độ cụ thể và sự mượt mà của dải trung thì Piston ba.0 trở nên dễ nghe hơn khá nhiều. Dải của của Piston ba.0 khá sáng, nhưng chưa đến mức trở nên gắt như phiên bản trước đó, và hoàn toàn ko có dấu hiệu của sibilance, đồng thời tiếp tục duy trì sự mượt mà của dải trung. nâng cấp đáng chú ý khác đến từ việc thay đổi thiết kế (mà chúng tôi đã nhắc đến ở trên) chính là âm trường được mở rộng đáng kể, cùng với âm hình được định hình rõ âm hơn. Độ rộng rãi ở mức trung bình, nhưng rất đáng khen với một món đồ phổ thông. Chúng tôi không nghĩ Piston ba.0 đơn giản là một thế hệ/ làm tăng, mà quả thực được Xiaomi thay mới rất nhiều về thiết kế nhận diện lẫn âm thanh trình diễn. Ở thời điểm viết bài này, giá bán của Piston ba.0 tốt hơn thế hệ/ cũ khoảng 100 nghìn đông, và hoàn toàn xứng đáng với mức chênh lệch này. Tuy nhiên, khi giá bán của chiếc tai nghe này tốt hơn, ở khoảng trên dưới 500 nghìn đồng thì quả ít có đối thủ bì kịp.