Technics chuẩn bị tái xuất với đồ hi-end

Sản phẩm cao cấp mới của Technics chuẩn bị ra mắt

Sau hơn 1 thập kỉ  ẩn mình, giới audio đang hồi hộp chờ đón sự trở lại của nhãn hiệu Technics với những loại sản phẩm được định giá ở thị phần hi-end, từ 130.000.000 đồng, cho tới 1,3 tỷ đồng.
Là thương hiệu thuộc tập đoàn Panasonic (Matsushita), Technics được khai sinh từ những năm 60 để so tài trực tiếp với những tên tuổi lớn như Nakamichi. Dù vậy, cho tới những năm 2000, toàn bộ các mẫu hàng của Technics đều được gắn mác Panasonic.
Những người sành âm thanh hẳn ko quên những chiếc Âm li, receiver, đầu đọc đĩa CD, hay cặp loa monitor hiệu Technics. Nhiều người đặc biệt ấn tượng với những cặp pre-pow Technics công suất lớn có thể đánh được nhiều loại loa.
Bẵng đi hơn 10 năm, bất ngờ tại triển lãm IFA 2014 vừa qua, Panasonic tuyên bố sẽ đưa tên tuổi Technics trở lại phân khúc audio, và còn bất ngờ hơn nữa, khi họ định vị Technics ở thị trường hi-end. Panasonic cho biết, loại mẫu hàng đẳng cấp tham chiếu (Reference Class) R1 gồm cả loa, Âm ly và các sản phẩm khác sẽ được ra mắt thị trường châu Âu, Nhật Bản và tiếp theo là Mỹ vào đầu năm 2015.

Brent Butterworth, phóng viên của tờ Stereos.About.com đã tiết lộ 1 số thông tin về dòng sản phẩm này trên blog cá nhân. Theo đó, Panasonic đã định giá các bộ phận sắp ra mắt thị trường của Technics trong khoảng mà nhiều người không mường tượng nổi, từ 130.000.000 đồng tới một,3 tỷ đồng.

Cây viết này bình luận rằng, rõ âm Panasonic ko có ý định từ bỏ những gì họ đã gây dựng được trong ngành công nghiệp âm thanh, bởi theo ông chứng kiến thì các chất liệu của Technics được sở hữu.những công nghệ độc đáo chưa từng thấy.
Lý giải cho tự quyết trở lại của Panasonic ở thị trường cao cấp trên thị trường audio, Brent cho rằng hãng đã chia sẻ quan điểm với 1 số tập đoàn khác. Ví dụ như hai người khổng lồ là Samsung và Sony hiện cũng tập trung đầu tư làm tăng các sản phẩm audio cao cấp, bởi lợi nhuận tính theo mẫu hàng của mỗi thành phần audio cao gấp nhiều lần đối với một chiếc tv.
Panasonic Thông báo giá dự kiến của đôi loa cột đầu bảng R1 vào khoảng 1,3 tỷ đồng, và loa bookshelf C700 khoảng 130.000.000 đồng.
Thời điểm Panasonic tuyên bố các model mẫu hàng mới mang thương hiệu Technics sẽ được phân phối thị phần đã cận kề khiến giới chơi audio và giới chuyên môn không khỏi sốt ruột. Ai cũng muốn trực tiếp trải nghiệm sự lột xác của 1 thương hiệu audio sau một thập kỷ, nhất là với những người đang sở hữu.một vài món Technics trong bộ dàn.
Tuy nhiên, để các mẫu hàng hi-end của Technics cạnh tranh với những thương hiệu đã thành danh ngoài thị trường châu Âu, hay Mỹ là điều ko dễ dàng. Trong hàng trăm nhãn hiệu audio của Nhật Bản, lịch sử chỉ ghi nhận 1 số thương hiệu giàu truyền thống là đồ hi-end như Audio Note Kondo, TAD (thương hiệu của Pioneer), Esoteric (thương hiệu của TEAC)… và phải mất từ một cho đến vài thập kỷ để có chỗ đứng vững vàng trên thị trường audio chất lượng.