Technics SP-10R – Huyền thoại mâm than direct drive

0
233
Technics SP-10R

Technics SP-10R – Huyền thoại mâm than direct drive tái xuất sau gần 50 năm

Tại triển lãm IFA 2017, Technics vừa bất ngờ tiết lộ tin tức mới nhất về một model mâm than được tái xuất dựa trên nguyên bản huyền thoại SP-10.
Technics SP-10R – Huyền thoại mân than

Technics SP-10R
Technics SP-10 là thiết kế mâm than rất nhiều người biết đến với kỹ thuật motor direct drive, lần lần đầu/ được giới thiệu vào năm 1969. Mâm than này ra đời phục vụ mục đích tái tạo âm thanh chuẩn lượng cao ở thời kỳ cực thịnh của đĩa vinyl, Nhất là có thương hiệu ở thị phần audio lẫn proaudio. Những chiếc SP-10 vintage vẫn luôn được săn và bán trao tay ở mức giá không nhỏ. Cho đến ngày nay, ko chỉ audiophiles mà một số nhãn hiệu audio còn đóng lại plinth (thân đế) và thực hiện những làm tăng trên phiên bản 1969.
nhãn hiệu Technics đã mang mâm than huyền thoại này quay trở lại dưới “hình hài” và cái tên mới SP-10R. Chúng ta sẽ không phải ngạc nhiên về điều này nếu dựa trên thành công của những tượng đài Technics như mâm Technics SL-1200 G – mẫu hàng hi-end đầu tiên và thế hệ/ có max SL-1200 GAE và sau đó là mâm than có giá phải chăng hơn cả SL-1200GR.Technics SP-10R – Huyền thoại mân than.một trong điểm kỹ thuật đáng lưu ý nhất của SP-10R đó là motor dẫn động, Technics vẫn giữ nguyên triết lý truyền thống sử dụng motor direct-drive. Motor này có ngoại hình không lõi, rotor chế tạo khá Nhất là có mặt trong và ngoài đều chịu tác động bởi hai stator. Mâm quay platter có ngoại hình giống đàn anh SL-1200G, với cấu trúc sandwich bằng đồng, nhôm đúc và cao su, có trọng lượng 7 kg.

Mặt khác, Technics SP-10R cũng được trang bị bộ nguồn xung với nhiễu được xử lí max và được bố trí thành module rời, nhằm hạn chế việc phát tán méo âm điện từ anh hưởng đến đầu kim catridge, Đặc biệt model kim MC vốn rất nhạy cảm. Cũng giống như model SP-10 ở thập niên 70, SP-10R không trang bị tay cần hoặc mâm đỡ, cho dù Technics cũng bán trọn gói bao gồm những sản phẩm này.Technics SP-10R sẽ được xuất xưởng vào đầu mùa hè 2018, hiện vẫn chưa có mức giá rõ âm.