Tekton Design: Loa hi-end của người nghèo

Loa Tekton Design – Loa cao cấp với mức giá “rẻ”

Có một loại loa phá rè mọi ranh giới và khái niệm về đồ audio hi-end, đặc biệt dưới góc độ giá. Để có âm thanh tốt tương đương với nó, những sản phẩm loa hi-end khác thường có giá gấp 20-25 lần. Đó chính là Tekton Design, loa “hi-end” của giới audiophile ít tiền, và là “kẻ ko đội trời chung” với Các loại hi-end.

Loa hi-end cua nguoi ngheo Tekton Design

Eric Alexander, chủ tịch của Tekton Design thuộc gia đình có truyền thống làm nghề mộc. Còn bản thân ông cũng có tới trên 20 5 kinh nghiệm làm loa. Các loại loa của Tekton Design có giá bán rất hợp lí, một cặp loa cột seri trung bình như Mini Lord có giá 13 triệu đồng, một cặp đầu bảng với kích thước ngoại cỡ như Pendragon cũng chỉ 50 triệu đồng. 100% Bề ngoài và chế tạo tại Hoa Kỳ! Chưa dừng ở đó, các tạp chí âm thanh hàng đầu Quốc tế như Stereophile, Hometheaterreview, Stereotimes, Enjoy The Music, CNET, Positive Feedback… luôn luôn dành cho các sản phẩm của Tekton vị trí cao nhất – hạng A++.
Herb Reichert, một phóng viên của tạp chí âm thanh số 1 Quốc tế Stereophile đã phải thốt lên: “Những đôi loa đủ dải (full range) được xếp vào bảng A của Stereophile giờ đây đều có giá trên 56.000 USD. Song tôi buộc phải tạo nên ngoại lệ khi điền tên cặp loa Enzo XL của Tekton Design vào danh sách này, dẫu rằng nó chỉ có giá hai.100 USD”! Tekton Design luôn là những đôi loa thùng lớn, woofer lớn với củ loa chất lượng cao (thường chiếm 50% giá bán) cùng chất lượng hoàn thiện vỏ thùng tinh xảo. Chúng thường cho âm thanh rất THỰC, vô cùng tự nhiên với tiếng trầm có khả năng nói là tuyệt đẹp, cùng âm thanh toàn dải giàu nhạc tính. Tất cả đều có độ nhạy cao trên 93dB nên đơn giản chơi với Âm ly đèn watt nhỏ, kêu lớn mà ko méo tiếng. Triết lý của Tekton Design là sử dụng các driver toàn dải, có đường kính lớn với khả năng di chuyển khối ko khí lớn trong phòng nghe khiến người chơi có thể cảm nhận được âm nhạc sống động như thật, thông qua thính giác và các giác quan khác.
Rất nhiều người đặt câu hỏi, với từng ấy Ưu thế, tại sao giá bán của Tekton lại hợp lý tới mức “vô lý” đến thế. Phần lớn câu trả lời đều quy cho sự gàn dở của người chủ hãng Eric Alexander. Triết lý của ông là muốn tạo ra những cặp loa có âm thanh chân thật, tự nhiên, giàu đầm ấm nhưng với giá tiền thấp nhất để những người không có điều kiện tài chính cũng tiếp cận được với khái niệm hi-end theo đúng nghĩa. Và một lý do khác khiến giá bán của Tekton Design luôn thấp là bởi nó thuộc dòng sản phẩm bán trực tiếp, ko có kênh marketing trung gian, không có đại lý, ko có nhà xuất ra. Có nghĩa là người sử dụng chỉ có thể đặt lựa chọn loa trực tiếp trên trang web của hãng. Và danh sách xếp hàng khá dài. Thông thường, người chúng ta phải đợi từ 3-6 tháng để có cặp loa của mình. Cá biệt, có hiện tượng đợi tới 1 5. Cái gì cũng có giá của chúng, nhưng với Tekton Design, loa hi-end của người nghèo, cái giá của sự chờ đợi là rất xứng đáng.