Thăm quan lễ khai mạc CMC SISG Connection Day 2017

CMC SISG Connection Day 2017 khai mạc với chủ đề Chuyển đổi dữ liệu số

Ngày 3/11/2017, CMC SISG Connection Day 2017 chính thức khai mạc với sự đồng hành của 17 đơn vị/ công nghệ và diễn ra tại Gem Center, 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM.
CMC SISG Connection Day 2017.Với sự đồng hành của 17 đơn vị/ là các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Cisco, MCAfee, Mi2, HPi-intel, HPe, Trendmicro, Infosys, Genesys, VMware, Dell Emc, Paloalto, Eaton, Brother, Checkpoint, CMC SISG Connection Day 2017 thu hút sự tham dự của gần 400 khách hàng là CEO, CIO, CFO, trưởng phòng CNTT, chuyên viên IT tại các doanh nghiệp TP. HCM. Nội dung của CMC SISG Connection Day 2017 xoay quanh chủ đề về Chuyển đổi dữ liệu số, giúp khách hàng tìm lời giải cho bài toán “khai thác, dùng và quản lý dữ liệu như thế nào cho hiệu quả và thông minh?”.

Phát biểu khai mạc sự kiện, anh Đặng Thế Tài – Tổng giám đốc CMC SISG chia sẻ: “dựa trên kinh nghiệm nhiều 5 trong lĩnh vực SI, chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình chuyển đổi số đầy thách thức này. CMC SISG cùng với các hãng đối tác công nghệ mong muốn được cùng các doanh nghiệp khám phá và thảo luận để tìm ra những giải pháp dữ liệu giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh hiệu quả nhất trong bối cảnh công nghệ có những bước tiến vượt trội và ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế hiện nay”.

Sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 bao gồm 2 chuyên đề, trong đó chuyên đề 1 tập trung vào nền tảng dữ liệu số được trình bày bởi ba đối tác công nghệ lớn là IBM, Microsoft và HPe phần nào cung cấp cho khách hàng những bước đi rõ âm về lưu trữ và khai thác dữ liệu. Song song đó, khách hàng tham dự chuyên đề 2 bảo mật dữ liệu số lần lượt được Cisco, Trendmicro và MCAfee tư vấn về các giải pháp bảo mật dữ liệu trong bối cảnh bùng nổ về dữ liệu lớn. Tọa đàm “chuyển đổi dữ liệu số” đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi khi các chuyên gia cùng đưa ra những Phân tích, cái nhìn chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình về quá trình chuyển đổi số của những doanh nghiệp đầu ngành cũng như chiến lược chuyển đổi số bị tác động thế nào trong “cơn lốc” về sự cạnh tranh và bùng nổ dữ liệu, tiền đề cho tiềm năng to lớn của ngành khoa học dữ liệu trong tương lai.

Trần Thị Phương Hồng, phó TGĐ kinh doanh CMC SISG nhận định: “Trong những 5 gần đây, sự gia nâng thêm không ngừng của trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big data) hoặc điện toán đám mây (cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống cntt bây giờ. Mặc dù, rất nhiều diễn giả/đối tác công nghệ đã đưa ra vô số giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có khả năng thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên, trong giai đoạn tiêp cận và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, tôi thấy rằng ko ít doanh nghiệp hiện giờ vẫn đang đối mặt với vô vàn khó khăn và loạy hoay với rất nhiều giải pháp trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh bây giờ sang mô hình kinh doanh mới bắt nguồn từ một nền tảng khám phá và dùng dữ liệu hiệu quả.”

Anh Trần Việt Huân – cố vấn kỹ thuật số, Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “để hưởng lợi từ nền kinh tế trí thức mới, các tổ chức doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức quản lý, Phân tích dữ liệu hiệu quả, và trích xuất Thông số hữu ích từ đó. Khi chúng ta hiểu rõ về dữ liệu, chúng ta có thể tiếp cận nhiều khả năng vô hạn mà nó đem lại. Là đơn vị/ đã đồng hành cùng cmc sisg trong các năm qua, microsoft tin dùng cmc sisg là một trong số ít nhà tích quen hệ thống có đủ năng lực thực hiện những giải pháp dữ liệu một cách toàn diện. Microsoft và cmc sisg hân hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi này”.