Thị trường đĩa than đạt đỉnh trong 20 năm

Tăng trưởng đĩa than cao nhất trong 20 năm qua

Dựa trên biểu đồ tổng hợp của Official Charts Company, có khả năng thấy thị trường đĩa than (đĩa nhựa) ở Anh trỗi dậy mạnh mẽ và đạt đỉnh trong suốt hai thập kỷ qua.
Kết quả thống kê của Official Charts Company cho biết, số lượng đĩa tan tiêu thụ những 5 qua không ngừng tăng lên và hiện đang ở đỉnh cao trong suốt 20 5 trở lại đây, chỉ tính riêng tại thị trường nước Anh. Chi tiết, năm 2014 phân khúc này tiêu thụ 1,3 triệu đĩa than (cao nhất kể từ 5 1995). Hiện chưa có bất kể dấu hiệu gì cho thấy có khả năng tác động làm giảm tốc độ tăng trưởng này. Dự báo cho biết, 5 2015, lượng tiêu thụ đĩa than sẽ tăng 69% nói chung và đĩa đơn sẽ tăng 23% nói riêng đối với 5 2014.

Dia than hoi sinh

Dẫu rằng đĩa than chỉ chiếm 1 thị trường khiêm tốn trong thị trường âm nhạc, nhưng nó đang cho thấy một tốc độ tăng trưởng ngoạn mục. Nếu như đĩa than chỉ chiếm 0,1% doanh số trên thị trường âm nhạc nước Anh vào 5 2007 thì tới 5 2014, nó đã chiếm tới 1,5%.
Thống kê cũng cho thấy, tính đến thời điểm này của 5 2015, chương trình đĩa than High Flying Birds của Noel Gallagher (cựu hành viên nhóm Oasis) đang được tiêu thụ mạnh nhất. Năm vị trí tiếp theo thuộc về các album của Led Zeppelin, Arctic Monkeys, Royal Blood và Public Service Broadcasting. Năm đĩa (than) đơn đứng đầu gồm các chương trình của Noel Gallagher, David Bowie, Mark Ronson, Bruno Mars, và Paul McCartney. Dường như người Anh vẫn “nghiền” rock ‘n’ roll.
Quản lý cấp cao của Official Charts Company, Martin Talabot cho rằng: “Số lượng tiêu thụ đĩa than trên thị trường nước Anh tính đến cuối 5 nay có thể đạt hai triệu bản, một kết quả phi thường, nếu so với 6 5 trước đây, chỉ vỏn vẹn 1/10 như vậy”.
Alex Gaskarth, thủ lĩnh của nhóm pop-punk All Time Low có album đang đứng đầu bảng xếp hạng tuần qua cũng thể hiện sự lạc quan trước tương lai của đĩa than: “Người ta có khả năng thích nghe đĩa than dưới nhiều góc độ khác nhau. Với các audiophile thì ko có gì thay đổi được âm thanh từ đĩa than. Và chúng cũng đem lại cho họ giá trị sưu tầm cao. Còn với người hâm mộ của chúng tôi, việc quan tâm 1 chiếc đĩa than chỉ dễ dàng là để treo lên tường mà ngắm cũng đủ khiến họ thỏa mãn!&Rdquo;