Thiết bị analog sử dụng như nào trong giới audio

Giới thiệu về thiết bị analog

Điều tệ hại nhất mà một thiết bị âm thanh có thể “làm được” là khiến người nghe chỉ muốn vặn nhỏ volume xuống hoặc tắt máy đi. Có 1 giải pháp khá hữu hiệu để Khắc phục mâu thuẫn giữa một bên là thiếu tính cho tiết và một bên là lại cường điệu hoá cụ thể là mua đầu đọc hay DAC có chất lượng cao. Chúng sẽ dung hoà được hai nhược điểm này để đạt được trình độ tái hiện là rõ ràng, sống động, trung thực mà vẫn quý phái. Tiếc thay, ko phải ai cũng có khả năng bỏ ra mấy ngàn USD để sở hữu 1 mẫu hàng như thế. THÚ 3, bạn cần lưu ý đến âm sắc và vị trí các nhạc cụ trên hội trường âm thanh.

Thiet bi analogNhiều đầu đọc xoá nhoà những âm sắc riêng và sự quý phái trong âm thanh của mỗi nhạc cụ; âm sắc của các nhạc cụ nghe na ná nhau khiến người chơi cảm thẩy toàn bộ bộ âm thanh được thể hiện bằng 1 nhạc cụ lớn chứ không phải nhiều nhạc cụ khác nhau. Hoặc tính ba chiều của sân khấu âm thanh bị triệt để. Khoảng cách giữa chúng trong ko gian âm thanh cũng không chi tiết, mà lẽ ra, âm hình của chúng phải được khắc hoạ sắc nét. Với các thiết bị analog thì công việc này chẳng khó khăn gì song lại là một thách thức ko nhỏ với sản phẩm digital. Nên chọn một đĩa nhạc với bức chân dung xuất sắc về âm hình để đem đi thử khi mua đồ sẽ giúp các bạn xác nhận được đầu đọc nào thực hiện tốt công việc này. THỨ TƯ, một phẩm chuẩn vô cùng quan trọng khác của thành phần số cũng là thế mạnh của digital so với analog là độ trong trẻo của hội trường âm thanh.

Chính nhờ Tính năng này mà âm nhạc đến tai người chơi mới rộng mở, khoáng đạt và trong vắt như pha lê. Hãy cảm thấy sự trong trẻo của hội trường âm thanh như khi quý khách nắm thành phó từ trên cao trong 1 sang chớm thu, bầu trời cao xanh, nắng óng vàng như trải một… quý khách sẽ nhìn thấy trong tầm mắt của mình những toà nhà lớn nhỏ, những lùm cây xanh, đường sá… cho tới tận chân trời vẫn hiện lên rõ rệt. Nhưng nếu quý khách nhìn thành phố vào một ngày mưa hoặc có sương mù, hẳn là quý vị sẽ không thể nhận biết vẻ đẹp mênh mang và nguy nga của thành phố… Tương tự Vì vậy, hội trường âm thanh mờ đục cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả màn trình diễn. Trên đây, Tai Già đã trao đổi cùng bạn về những Đặc điểm chung nhất trong phần tái hiện âm thanh của các thiết bị digital. Quý vị cũng rất nên quan tâm/ tới các góc cạnh khác như: độ sạn của tiếng treble, độ động và nhịp điệu của âm thanh…

Tạm gác những vấn đề trên, khi chọn đầu đọc, quý khách hãy tự hỏi mình: “Nghe nhạc trong bao lâu thì muốn tắt nhạc đi, hoặc giảm âm lượng xuống?” Sự ham muốn khiến bạn phải nghe hết bài hát này đến ca khúc khác là 1 dấu hiệu chứng tỏ thiết bị nguồn digital nào đó có tốt và phù hợp hoặc ko. Có những thiết bị làm quý vị ko tài nào tắt được mẫu nhạc đang tuôn trào, có thiết bị lại như xui khiến quý khách phải đi làm việc khác. Khả năng gắn kết người dùng với âm nhạc chính là bản chất của âm thanh hi-end. Và đó cũng là tiêu chí cao nhất để Đánh giá các thiết bị kỹ thuật ở phần nguồn.