Thoát khỏi “gông cùm” Marvel, đạo diễn The Avengers được chiêu mộ ngay sang DC

Đạo diễn The Avengers được mời sang làm việc tại DC

Đạo diễn phim siêu anh hùng nổi tiếng Joss Whedon tiếp tục miền đất mới khi được mời sang làm việc tại DC, với dự án đầu tiên về Batgirl.
Joss Whedon người chủ đạo của cả 2 phần phim về Biệt Đội Siêu Anh Hùng là The Avengers (2012) và The Avengers: Age of Ultron (2014) đã chấm dứt làm việc với Marvel và bắt tay ngay với đối thủ – DC Comics. Tiếp theo, ông sẽ đứng ra chỉ đạo kiêm cả biên kịch và kiêm luôn cả việc sản xuất dự án Batgirl.
Cho đến thời gian hiện tại, siêu nữ anh hùng họ dơi vẫn chưa có phần phim riêng nào mặc dù tiếng tăm của cô chẳng hề kém cạnh Batman. Cô từng xuất hiện trong quả bom xịt Batman and Robin (1997) với vai trò mờ nhạt. Batgirl xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh vào năm 1967, cô có danh tính thật là Barbara Gordon – con gái của ủy viên cảnh sát James Gordon. Batgirl từng bị Joker bắt chấn thương cột sống và ngồi xe lăn. Dù vậy cô vẫn chưa từ bỏ sự nghiệp giúp đỡ mọi người, Batgirl lấy biệt danh Oracle và trở thành tai mắt cho Batman.

 

Dao dien The Avengers

Hi vọng Joss Whedon sẽ đem hơi thở mới cho các bộ phim của DC. Cùng với 2 bom tấn Disney-Marvel, ông còn có rất nhiều dự án phim truyền hình nổi tiếng khác như: Buffy the Vampire Slayer, Angel, Firefly, Dollhouse, và Agents of S.H.I.E.L.D. Vẫn chưa rõ lý do từ bỏ Marvel của Whedon nhưng nghe đồn từ lâu hãng sản xuất phim này nổi tiếng với những điều khoản hợp đồng hà khắc.

Mộc Nhĩ