Thông tin cá nhân dễ lộ như chơi nếu “tích cực” sử dụng sạc pin điện thoại công cộng

Sạc pin điện thoại nơi công cộng dễ bị đánh cắp thông tin

Các điểm sạc pin công cộng dễ trở thành miếng mồi béo bở cho các hacker nếu muốn ăn cắp thông số cá nhân của người chơi điện thoại.
Ngày nay, rất đơn giản để tìm các trạm sạc pin điện thoại công cộng ở sân bay, trên máy bay, trung tâm hội nghị, công viên… Tuy nhiên, giám đốc marketing Drew Paik của đơn vị an ninh Authentic8 khẳng định bộ phận của bạn có khả năng ngay lập tức bị tấn công và các bạn có nguy cơ bị đánh cắp toàn bộ dữ liệu trên sản phẩm điện tử đó ngay sau khi bạn áp dụng cổng sạc công cộng.

sac pin noi cong cong

Authentic8 đã cho tiến hành một thí nghiệm, tại 1 hội thảo về vấn đề an ninh, có đến 80% người tham dự hội thảo sử dụng cổng sạc điện thoại ko cần bận tâm liệu việc áp dụng cổng sạc này có bảo đảm bảo mật Thông tin cá nhân hay ko.
Lý do là bởi dây phối kết/ chất liệu điện tử với cổng sạc công cộng vừa dùng để sạc pin vừa có khả năng truyền dữ liệu từ nhân tố điện tử của chúng ta. Nếu trạm sạc đó bị hacker tấn công thì mọi thư từ, tin nhắn, hình ảnh và Thông số liên lạc đều đơn giản bị đánh cắp.
Cách tốt nhất để tránh được điều này là chỉ sử dụng nguồn sạc cá nhân dưới hình thức sạc dự phòng, hạn chế tối đa việc áp dụng trạm sạc công cộng nhất có khả năng dù cho vội đăng 1 bức ảnh lên mạng xã hội thế nào chăng nữa.