Thử khả năng khuếch âm thủ công của Maybelle

Sử dụng thử loa khuếch âm thủ công Maybelle

Đánh giá CHUNG
Maybelle Kèn là một sản phẩm thú vị với thiết kế dễ dàng, đậm chất thủ công và mang lại hiệu quả cao trong việc nâng thêm cả chất và lượng cho loa ngoài trên smartphone hay tablet.

Ưu thế
ngoại hình thủ công đẹp mắt
Hiệu quả trong việc tăng âm lượng
Giá hấp dẫn
Có kèm dịch vụ khắc nội dung theo ý muốn

điểm yếu
ko thích hợp 1 vài sản phẩm mẫu hàng

GIÁ tham khảo
320,000 VNĐ

ĐIỂM
8/10 điểm
Ngoài Các loại loa gốm đã gấy ấn tượng rất tốt tới người sử dụng trong nước, Maybelle còn sản xuất thêm 3 chiếc loa khuếch âm dành cho smartphone và tablet, trong đó có chiếc Maybelle Kèn – sản phẩm giá rẻ nhất và cũng có ngoại hình dễ dàng nhất.

Maybelle Ken

Nhìn thoáng qua, Maybelle Kèn trông giống như một món đồ trang trí kiểu dễ dàng, có thể đặt trên bàn, trên kệ tủ trong phòng. Toàn bộ thân hình của Kèn được làm từ 2 ván gỗ cong, dày khoảng 1cm, gia công tâm tay nên cho cảm giác thô ráp, đúng chất hàng thủ công. hai tấm mica thì có độ trong cao, dày, cảm nhận/ như kính và được gắn với tấm gỗ bằng 8 con ốc vít cỡ khá lớn. Ngoài ra, tấm mica phía bên phải của Kèn có khắc chìm logo của Maybelle.Cách đặt điện thoại/ máy tính bảng vào Kèn rất dễ dàng nhưng không bắt mắt cho lắm. Để có được cao cấp âm thanh tốt nhất, người sử dụng cần đặt phần đuôi máy vào khe hở nhỏ ở đuôi Kèn. Khe hở này có kích thước một x 10cm nên 1 vài yếu tố/ sẽ không thể vừa vặn, nhưng nếu chúng ta sử dụng iPhone hoặc các model smartphone xuất ra gần đây thì thường sẽ có thừa khoảng trống, kể cả khi sử dụng với ốp lưng.Tôi có thử nghiệm Maybelle Kèn với 2 dòng smartphone là iPhone 5S và Xperia XA. Cả hai đều có khả năng thi công đơn giản vào khe hở của loa, nhưng vì cao cấp âm thanh của 2 máy khác nhau nên sự khác biệt cũng khác nhau rất nhiều.
Với iPhone 5S, âm thanh phát ra từ Kèn cho âm lượng và chất lượng đều tốt hơn rất nhiều. Những ca khúc nghe ấm áp hơn, giọng hát rõ âm hơn, thêm 1 chút âm vang nhẹ, độ rõ âm cũng được cải thiện đáng kể và âm bass có lực hơn 1 chút. Nhìn chung, Kèn có khả năng diễn tả đúng những gì mà Maybelle hứa hẹn, nhất là về âm lượng.Thử nghiệm với Xperia XA thì lại hơi khác 1 chút. Vì cao cấp nhạc qua loa ngoài của máy không cao, hơi bể ở mức âm lượng lớn nên khi sử dụng với Kèn, những điểm yếu này cũng tăng theo cấp số nhân. Âm lượng vẫn lớn hơn nhiều, nhưng kéo theo Đây là độ bể cũng nhiều hơn, rõ âm kém và dường như chỉ lột tả đủ tốt ở giọng hát của ca sĩ.Tuy nhiên, đây ko phải vấn đề của Maybell Kèn, vì nó dù sao cũng chỉ là 1 chiếc loa khuyếch âm thụ động, đơn giản/ là để “tăng về lượng cho các Đặc tính có sẵn của nguồn phát”, nghĩa là nếu nguồn phát tốt, ta sẽ có cao cấp âm thanh cao hơn nữa, còn nguồn phát mà ko tốt thì ngược lại.Có 1 điểm yếu khá rõ âm với Maybelle Kèn là nó không phù hợp với các yếu tố/ có loa kép hoặc loa nằm ở mặt lưng/đỉnh/cạnh bên của máy. Nếu dùng với HTC 10, phần âm thanh được khuyếch đại sẽ chỉ thiên về bass chứ không có treble, còn với Xperia XZ thì âm thanh sẽ dễ bị méo vì loa của máy ko hướng dọc theo lòng của Kèn. Bù lại, nếu chúng ta đang áp dụng các hãng iPhone thì hãy an tâm rằng những gì mà Kèn mang lại là rất đáng lựa chọn.
Mặt khác, vì bề mặt gỗ của Kèn còn khá thô ráp nên người sử dụng nên Để ý nhằm tránh làm máy bị xước nếu không dùng ốp lưng. Hy vọng rằng Maybelle sẽ cải thiện vấn đề này trong những thế hệ mới hơn, ví dụ như bằng cách đặt thêm 1 lớp cao su/nhựa mềm ở phần khe chứa sản phẩm chẳng hạn.bây giờ, Maybelle đang cho đặt hàng Kèn với mức giá 320.000 đồng. Khách hàng có thể tùy chọn khắc thêm các nội dung theo ý thích lên mặt gỗ, rất thích hợptương thích với những ai muốn bày sản phẩm lên mặt bàn hay kệ tủ trong nhà.