Thử nghiệm độ bền iPhone X

Thử nghiệm độ bền iPhone X tuyệt đối đừng để rè mặt lưng

Mới đây, kênh YouTube JerryRigEverything đã quay trở lại với bài thử nghiệm độ chắc chắn iPhone X – chiếc smartphone đang gây sốt trên thị trường hiện nay. iPhone X là 1 thành phần mang tính đột phá của Apple khi hãng đã mạnh dạn thay thế không chỉ bề ngoài mà còn cả thói hợp dùng của người chơi bằng việc seri bỏ cụm phím home tích quen cảm biến vân tay Touch ID và thay vào đó là cơ chế nhận diện khuôn mặt Face ID. Tất nhiên, giá bán của mẫu hàng này cũng không hề rẻ.

Quay trở lại, iPhone X sở hữu 2 mặt kính trước sau, tuy không nói rõ chất liệu nhưng mặt kính của máy cho khả năng chống trầy chất, tương đương với các smartphone tiên tiến hiện tại. Chi tiết, các vật dụng hàng ngày như chìa khóa, dao ko thể làm xước, chỉ khi dùng các vật kim sản phẩm/ có độ cứng đạt từ 6 hay 7 điểm trở lên trên thang đo Moh mới đủ sức làm trầy kính của iPhone X.Apple có tiếng tăm là hãng rất coi trọng đến độ hoàn thiện của mẫu hàng, mặc dù là ở những cụ thể nhỏ nhất. Trên iPhone X, khu vực màng loa thoại ở mặt trước và các lỗ loa ngoài ở cạnh dưới đều được làm từ thép không rỉ (stainless steel) đem tới độ chắc chắn chuẩn cũng như dễ dàng vệ sinh sau này.Khu vực tiếp giáp giữa mặt kính và khung sườn máy được làm từ nhựa, khá khó để nhận ra dải nhựa mảnh này, Nhất là với phiên bản đen, nó còn giúp hạn chế những tác động đến iPhone X nếu có các sự cố rơi rớt, va đập.Cụm camera sau của iPhone X lồi lên khá nhiều nhưng mặt kính được làm từ Sapphire nên có khả năng chống trầy chuẩn. Tuy nhiên, đèn Flash LED từ lại làm từ nhựa nên đơn giản bị lưỡi dao làm trầy.

Khung sườn của iPhone X được làm từ thép mang lại độ cứng cáp cũng như cho cảm giác cầm chắc tay, dù rằng trọng lượng của máy sẽ nâng thêm lên một chút. Bài thử nghiệm cho thấy, khi dùng lưỡi dao cọ sát mạnh trên khung viền này sẽ tạo nên những tiếng “rít” khá chói tai và tất nhiên ở ngoài đời thực, người nghe hoàn toàn có khả năng an tâm về độ chắc chắn vì rất hiếm gặp những va đập tương tự.Khi để dưới ngọn lửa đốt trong một khoảng thời gian, màn hình OLED của iPhone X sẽ xuất hiện đốm trắng chứ không hoàn toàn mất đi như biến thể AMOLED.

Cuối cùng là bài kiểm tra bẻ cong. Với khung thép đảm bảo và ngoại hình hợp lí, iPhone X gần như không thể bị bẻ cong hay vỡ màn hình bằng lực tay thông thường.Tóm lại, iPhone X là 1 sản phẩm có độ hoàn thiện cao, khả năng chống trầy chuẩn và khung thép cứng cáp. Tuy nhiên, mặt kính của máy lại là 1 vấn đề khác. Có khá nhiều bài thử nghiệm cho thấy mặt lưng sau của iPhone X dễ dàng rè nát dù chỉ bị rơi ở độ cao vừa phải. Điểm đáng nói Nhất là mặt kính này hiện ko thể sửa chữa bởi các bên thứ ba và ngay bản thân Apple cũng buộc khách hàng chi trả đến 549 USD (~13,2 triệu đồng) nếu muốn đổi mới mặt kính (Trường hợp có mua gói bảo hành AppleCare+( 99 USD) thì bạn cũng phải chi trả 300 USD cho mặt kính sau của iPhone X). Vì thế, cách chất nhất để tránh mất tiền oan là hãy trang bị một chiếc ốp lưng, bao da cho iPhone X.