Thương hiệu Pioneer chính thức về tay tập đoàn Onkyo

Onkyo mua lại thương hiệu Pioneer

Pioneer Home Entertainment đã hoàn tất thủ tục để chuyển nhượng nhãn hiệu cho tập đoàn Onkyo, bước sang quá trình nâng cao mới.
Thỏa thuận của Pioneer và Onkyo đã bắt đầu từ 5 2014. Theo đó, Pioneer sẽ trở thành cổ đông lớn thứ ba của tập đoàn Onkyo với 14,95% cổ phần, đứng sau Gibson guitar ở mức 21%. Ngoài ra, tập đoàn này còn sở hữu nhiều nhãn hiệu như TEAC và Woox Innovations.

ampli pioneer

Thương vụ sát nhập này cho thấy tình hình cạnh tranh trong ngành công nghiệp nghe nhìn vẫn ngày càng gắt gao hơn, khiến nhiều thương hiệu phải sát nhập để sống sót được ngoài thị trường.
Theo trang Twice, tất cả nhân viên của Pioneer Electronics USA sẽ được chuyển giao về chi nhánh Pioneer Home Entertainment mới tại khu Long Beach, California, bao gồm các sản phẩm truyền thống như Amly xem phim, đầu đĩa Blu-ray và nhiều bộ phận nghe nhìn khác, nhưng không đi kèm mảng thành phần xe hơi và DJ.
Hai thương hiệu Onkyo và Pioneer vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh dưới 2 cái tên tách biệt, giống như cách tập đoàn D&M Holdings thực hiện với 2 thương hiệu Denon và Marantz. Mục tiêu chính của các nhà điều hành là phát huy nguồn lực và sức mạnh của 2 thương hiệu, nhưng cắt giảm hết tầm chi phí.