Tidal sẽ có dịch vụ streaming nhạc hi-res MQA từ năm 2016, giá không đổi

Tidal bổ sung thêm dịch vụ streaming nhạc hi-res MQA

Tidal vừa Công bố sẽ áp dụng công nghệ MQA của Meridian nhằm cho phép “dân” nghe của họ có thể nghe nhạc online với cao cấp Hi-Fi thực thụ.
Trước nay, chưa có một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến (streaming online) nào đảm bảo cao cấp Hi-Fi cho người nghe. Tất cả dịch vụ âm nhạc hiện tại như Apple Music hay Spotify chỉ cho phép người dùng nghe ở cao cấp MP3 320kbps hay AAC 256kbps là hết tầm, do vấn đề là băng thông phối kết/ Internet, và có thể là cả hạ tầng hệ thống máy chủ nhà cung cấp dịch vụ. Pål Bråtelund, quản lý đối tác chiến lược của Tidal, đã tiết lộ với What Hi-Fi? Về kế hoạch phát triển hệ thống nghe nhạc trực tuyến của họ trong 5 sau với công nghệ MQA. Điều cần thiết là những người đang áp dụng gói cước 20 bảng Anh mỗi tháng hiện tại của Tidal sẽ ko phải trả thêm tiền để sử dụng thêm dịch vụ mới này. MQA đã được chúng tôi nói đến từ khá lâu, thậm chí sẽ có mặt trên máy nghe nhạc XDP-100R của Pioneer thông qua một bản cập nhật phần mềm vào đầu năm 2016 (và cũng đã được cài đặt sẵn Tidal). Tuy nhiên, Tidal sẽ là nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc lần đầu bổ sung/ chuẩn nhạc này.

nghe nhac truc tuyen MQA

Nếu Tidal thành công, họ ko chỉ tạo dựng được niềm tin trong nhóm khách hàng yêu công nghệ, muốn nghe nhạc chất lượng cao, mà đồng thời có khả năng tạo ra 1 xu hướng mới trong tương lai. Với công nghệ MQA của Meridian, “dân” nghe không cần phải nâng cấp hệ thống mà vẫn tận hưởng được Ưu thế của nhạc 24-bit cao cấp cao hơn nhạc chuẩn CD 16-bit/44.1KHz bây giờ của Tidal ở gói cước cao cấp. Mục tiêu của Tidal là đạt khoảng 50% lượng người chơi dịch vụ nghe nhạc online đăng ký gói cước cao cấp, và MQA chính là 1 trong số đuối tố cốt lõi để họ đạt được điều này. cụ thể về cuộc hợp tác giữa Tidal và MQA sẽ được Thông báo tại triển lãm CES 2016. Tidal sẽ cung cấp dịch vụ nghe nhạc hi-res với công nghệ MQA cho thế hệ áp dụng/ trên nền máy tính trước, sau đó sẽ cập nhật cho ứng dụng trên Android và iOS.