Tidal và Meridian truyền dẫn thành công file MQA độ phân giải cao

Tidal hợp tác cùng Meridian truyền dẫn thành công file MQA độ phân giải cao

Hai nhà sảm xuất linh kiện âm thanh hàng đầu xuất ra thành công ưu dụng truyền dẫn trực tuyến (streaming) file nhạc MQA độ phân giải cao, đặt nền móng cho sự nhảy vọt của dịch vụ streaming nhạc cao cấp cao.
Buổi phô diễn vừa được tổ chức tại trụ sở của Tidal ở Oslo. Về phía Meridian có sự tham gia của nhà sáng lập Bob Stuart. Màn phô diễn được thực hiện bởi công nghệ truyền dẫn của Tidal hợp tác với file MQA và thành phần truyền dẫn của Meridian.

Meridian 818 Reference Audio Core

Stuart bày tỏ về sự hợp tác với Tidal: “Meridian đã phối hợp chặt chẽ cùng Tidal và nhận được nhiều sự ủng hộ từ Tidal. Sự kiện sản xuất này là cột mốc thiết yếu khi chúng tôi đem tới cộng đồng nghe nhạc cùng lúc sự tiện dụng và cao cấp thông qua công nghệ giàu tính sáng tạo MQA. Nghe nhạc online ở mức cao cấp như thế này là một bước ngoặt lớn của nền công nghiệp âm thanh, Đây là thời khắc quan trọng đối với các thế hệ những người nghe nhạc trong tương lai.&Rdquo;
MQA là công nghệ có bản quyền của Meridian, hứa hẹn cung cấp các file nhạc được đóng gói tương đương cao cấp phòng thu nhưng lại chiếm ít dung lượng khi truyền dẫn và tải về dưới dạng file nhạc độ phân giải cao (high-res).
Tidal cũng đã được tích hợp hệ thống Sooloos của Meridian, nên phần cứng trình diễn công nghệ MQA gồm có cặp loa Special Edition DSP7200 và nhân tố streaming 818 Reference Audio Core cũng có thể hỗ trợ khả năng stream MQA Tidal.
Kho nhạc online 7digital cũng Công bố đã cập nhật file MQA vào cuối 5 qua, sử dụng MQA để đẩy mạnh các dịch vụ cung cấp nhạc của họ như Technics Tracks hay e-Onkyo