Tìm hiểu công dụng của khe thẻ CI+ trên TV

Khe thẻ CI+ trên TV và tác dụng của nó

Nhiều mặt hàng TV được tích hợp sẵn khe cắm CI+ sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí ko cần phải bổ sung thêm những đầu giải mã chuyên dụng.

khe cam ci tren tv

Khe cắm CI+ chính danh là Common Interface Plus là 1 thành phần được tích hợp trên 1 số loại TV được hỗ trợ chuẩn thu truyền hình khoa học số DVB-T2, cho phép quý khách với thể cắm trực tiếp các thẻ dịch vụ để xem các kênh truyền hình miễn phí và có thu phí. Khe cắm này đóng vai trò là bộ đọc giải mã truyền hình khoa học số, thường được đặt ở mặt lưng của TV cho phép thu sóng các kênh truyền hình công nghệ số phê chuẩn an-ten hoặc đường truyền cáp mà ko cần đến các đầu giải mã chuyên dụng.
Những chiếc TV mang tích hợp khe cắm CI+ cho phép người dùng xem các kênh truyền hình tính phí, thường là những kênh nước ngoài, kênh truyền hình mang nội dung đặc biệt như của K+, An Viên có chất lượng hình ảnh và âm thanh cao. Việc tích hợp khe cắm CI+ trên TV giúp người dùng tiết kiệm mức giá dành cho các đầu giải mã gắn ngoài, tiết kiệm diện tích trưng bày, giảm bất luôn tiện khi phải kết nối phổ thông đồ vật và tiêu dùng rộng rãi loại điều khiển khác nhau lúc xem TV.
Thẻ nhà cung cấp hay còn gọi là thẻ CAM dùng sở hữu khe cắm CI+ sở hữu kích thước, hình dáng giống như thẻ ATM và với cơ chế hoạt động giống như 1 thẻ SIM cho TV. Thẻ này được tích hợp tính năng giải mã các kênh truyền hình thu phí của những dịch vụ dịch vụ. Cách thức thưc tiêu dùng thẻ CAM cũng như vậy như SIM điện thoại, các bạn cần phải nạp tiền vào thẻ và đăng ký những nhà cung cấp để duy trì hoạt động của thẻ. Tùy thuộc vào những gói cước nhà sản xuất đăng ký mà số lượng kênh cũng nhu tầm giá phải trả sẽ khác nhau.
Thời điểm này, trên thị trường, số lượng mẫu mã TV được tích hợp khe cắm CI+ còn tương đối hạn chế. Các nhà cung cấp TV mới chỉ tung ra thị phần 1 số mẫu sản phẩm mang tích hợp khe cắm thẻ CI+ và phần đông đều thuộc phân khúc TV tầm trung và cao cấp. Không những thế, với việc tăng trưởng liên tục của nhà sản xuất truyền hình, giải trí gia đình, mang thể chỉ cần khoảng đến, số lượng TV đa dạng được tích hợp khe cắm CI+ sẽ nâng cao nhanh chóng.