Tìm hiểu công nghệ Screen Mirroring trên TV

Công nghệ Screen Mirroring trên TV có tác dụng gì ?

Hầu hết các loại tv bây giờ đều hỗ trợ cổng phối ghép/ HDMI cho phép tivi có khả năng kết nối với bất cứ sản phẩm số nào. Tuy nhiên, việc kết nối bằng dây không thường xuyên được sử dụng bởi tính linh hoạt bị hạn chế và ko thể kết hợp/ với nhiều yếu tố/ cùng lúc. Vì thế, các chuẩn phối ghép/ ko dây như công nghệ Screen Mirroring ra đời nhằm đáp ứng mục đích của người nghe.

screen mirroring

Công nghệ Screen Mirroring ở 1 số seri tv tân tiến hiện tại cho phép tivi phối kết/ với những thành phần có bổ sung/ Wifi. Do vậy, có thể hiểu dễ dàng, Screen Mirroring là ưu dụng kết hợp/ thông minh giữa tivi và thành phần điện thoại, cho phép chia sẻ đa phương tiện nhanh chóng.|
Công nghệ này giúp tivi hiển thị mọi nội dung trên màn hình di động hoặc tablet mà ko cần phải có bất kể kết nối cáp nào. Người chơi có thể nhanh chóng thưởng thức các nútkhúc film, hình ảnh, thậm chí là âm nhạc phát qua loa tv từ chiếc di động. Ngoài việc dùng để chia sẻ hình ảnh, xem film, “dân” nghe còn có khả năng biến yếu tố/ điện thoại thành chiếc điều khiển từ xa cho tivi.

Có 2 hình thức kết hợp/ Screen Mirroring:

1 là màn hình tivi sẽ hiển thị toàn bộ nội dung trên màn hình điện thoại. Lúc này người dùng có khả năng dễ dàng thao tác điện thoại thông qua màn hình lớn của tivi.
2 là chỉ hiển thị nội dung. Ở phương thức này, màn hình tv sẽ ko hiển thị toàn bộ màn hình điện thoại mà chỉ phát lên nội dung mà người nghe yêu cầu, ví dụ 1 nútkhúc phim hay một hình ảnh. Tivi sẽ tự cảm âm được đâu là nội dung cần phải hiển thị, đâu là các nút tuỳ chỉnh của di động.
Công nghệ Screen Mirroring thường xuất hiện trên các sản phẩm smart tv và các Internet tv. Các tv sẽ phối kết/ với các thiết bị di động thông qua 1 mạng Wifi ảo, khi được kích hoạt, sản phẩm sẽ tự động quét và đưa ra kết quả những yếu tố/ khả dụng trong khu vực, có thể phối ghép/ để người dùng “tậu”.