Tìm hiểu khả năng hoạt động của bộ chỉnh âm Equalizer

Cấu tạo của bộ chỉnh âm Equalizer

Với viên pin dung lượng hai.200mAh phối ghép Tính năng tự động tắt khi ko dùng, AK70 đạt được thời lượng phát nhạc khá lâu. Nếu dùng khoảng một giờ/ngày, máy có khả năng trụ được một tuần. Trải nghiệm thực tế Giao diện người sử dụng Máy dùng hệ điều hành Android được hãng tùy chỉnh rất nhiều. Ko còn giao diện với các ứng dụng, menu và các phần phụ trợ nữa, thay vào đó là 1 giao diện được giới hạn hóa cho việc nghe nhạc. Tại màn hình chính có tùy chọn nhạc theo tên bài hát, albums, ca sĩ hay theo thư mục trong máy. Chúng ta có khả năng vào trình phát nhạc bằng cách nhấn vào ảnh của bài hát đang được chọn ngay từ màn hình này.

Vuốt từ trên xuống ta có 1 bảng tùy chọn chỉnh độ sáng, thay mới chế độ kết nối với máy tính, nút khóa âm lượng… Đó chỉ là phần tùy chỉnh nhanh, nếu vào mục menu chính của máy chúng ta sẽ có đầy đủ hơn những tùy chọn được sắp xếp khá giống hệt giao diện Android gốc. Ở đây có tùy chọn về bộ chỉnh âm Equalizer, Đặc tính Gapless, cân bằng hai kênh và các cài đặt cơ bản như ngày giờ, ngôn ngữ, bàn phím…

Tất cả các tác vụ trên máy đều chạy rất mượt mà, ít trễ. Phối ghép với màn hình chuẩn lượng cao, AK70 tạo nên ấn tượng chất không thua kém những sản phẩm hiện đại hơn của Astell & Kern. Một nhược điểm nhỏ ở đây là tuy chạy nền tảng Android, nhưng máy ko cho phép cài thêm các ứng dụng ngoài như chiếc Acoustic Reseach M20, nhưng với những người muốn có giao diện dễ dàng, chỉ dùng để nghe nhạc thì cũng không thành vấn đề.

Khả năng kết nối Astell & Kern trang bị cho máy khá nhiều khả năng kết nối và sử dụng. Bước đầu là khả năng xuất tín hiệu tới 1 amp rời qua cổng USB, AK70 là sản phẩm lần đầu/ của hãng có thể này. Ta có thể dùng với cổng OTG nếu amp có đầu vào là microUSB hay sử dụng bộ dây theo máy để dùng với amp tích hợp cổng USB. Máy cũng có khả năng đóng vai trò bộ giải mã và amp rời cho PC qua cổng USB, phối ghép chất với thiết bị Windows và sử dụng Foobar2000. Các Đặc điểm như Wasapi, ASIO vẫn có thể hoạt động rất chuẩn với AK70. Tuy vậy, chất lượng nhạc phụ thuộc khá nhiều vào chuẩn lượng dây dẫn. Nếu dùng với dây có đầu kết nối lỏng, nhạc sẽ bị trường hợp đứt quãng, thậm chí gây ra những tiếng rít khó nghe, vì thế nên đầu tư một sợi dây mới nếu muốn sử dụng Đặc điểm này.