Tìm hiểu về chuẩn HDMI-CEC

Chuẩn kết nối HDMI-CEC là gì

Chuẩn kết nối HDMI-CEC giúp TV và những vật dụng ngoại vi sở hữu tích hợp khoa học này tương tác với nhau tốt hơn, đơn thuần hóa thời kỳ hoạt động và điều khiển các đồ vật.

HDMI-CEC

HDMI-CEC là cụm từ viết tắt của HDMI Consumer Electronics Control, đây là một biến thể của chuẩn kết nối HDMI thông thường, cho phép các thiết bị ngoại vi kết nối với TV. không chỉ đóng vai trò kết nối, cổng HDMI-CEC là chuẩn kết nối 2 chiều, cho phép các vật dụng ngoại vi giao thiệp tương hỗ mang TV, tăng tính tương tác giữa các trang bị. Đều này được biểu đạt khi các thiết bị có thể được điều khiển qua TV và trái lại. quá trình giao du hai chiều này cho phép người mua với thể điều khiển đầu Blu-ray, set-top-box, DVD hay Ampli duyệt y Remote của TV hoặc những thiết bị sở hữu thể tự động thay đổi ngõ vào khi cần thực hành những thao tác khác nhau. Chuẩn kết nối HDMI-CEC thường được vận dụng nhiều trên những máy chơi game console như Sony PlayStation 4. người dùng có thể tiêu dùng ngay Remote để đưa máy PS4 thoát chế độ ngơi nghỉ, khi này máy PS4 có thể tự động chuyển TV sang đúng đầu vào HDMI để chơi game mà không cần đa dạng thao tác phát động. Hoặc, nếu khách hàng chuyển dấu hiệu hình ảnh trên TV sang ngõ vào của PS4 khi máy đang ở chế độ nghỉ, PS4 sẽ nhận và hiểu lệnh, tự động phát động và kích hoạt những tính năng.
Không chỉ mang tính tương tác cao, chuẩn kết nối HDMI-CEC còn giúp các bạn thuận tiện nhận mặt, điều hành các thiết bị ngoại vi khi kết nối có TV. người dùng sẽ không còn phải dò sắm từng ngõ vào của tín hiệu khi HDMI-CEC sẽ tự nhận biết vật dụng và gắn nhãn đầu vào cho từng mẫu vật dụng khác nhau như việc ngõ vào của máy PS4 sẽ là PlayStation 4 thay vì HDMI hai như bình thường. thông thường, cụm từ HDMI-CEC sẽ không xuất hiện trên các sách hướng dẫn tiêu dùng hay nhãn hàng kỹ thuật trên vật dụng. ngừng thi côngĐây là do những nhà cung cấp đã thay HDMI-CEC bằng các mẫu tên thương nghiệp của riêng mình nhằm hướng sự chú ý của người dùng vào các sản phẩm của họ. do đó, để nhận mặt được những trang bị nào của những dịch vụ được tích hợp HDMI-CEC, các bạn cần nắm rõ các mẫu tên thương nghiệp được dịch vụ sử dụng. Dưới đây là những tên gọi của kỹ thuật HDMI-CEC được những nhà cung cấp sử dụng.