Tìm kiếm công việc mơ ước chỉ qua Google Search

Google Search cho bạn công việc mong muốn

Ứng dụng tìm kiếm việc làm mới của Google có thể là cứu cánh của những ai đang loay hoay trước đại dương tuyển dụng
Với hệ thống tìm kiếm không giới hạn , Google trở thành cái tên yêu thích của mọi người. Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ còn mang đến tính năng mới mang tên Google for Jobs, giúp bạn tìm kiếm công việc đúng ý.

Theo The Verge, tính năng này có cách hoạt động khá đơn giản. Người dùng chỉ cần nhập các từ khóa công việc cụ thể, Google sẽ hiển thị danh sách việc làm được thu thập từ nhiều nguồn uy tín. Thông tin chủ yếu lấy từ các trang web việc làm nổi tiếng như LinkedIn, Monster, Glassdoor, DirectEmployers, CareerBuilder, Facebook và từ chính Google.
Để biết thêm thông tin chi tiết, người dùng phải click vào kết quả hiển thị. Google cũng giúp bạn lọc danh sách tìm kiếm theo nhiều tiêu chí như vị trí công việc, người tuyển dụng hay ngày lập danh sách. Còn về phía các nhà tuyển dụng, họ sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm: logo, đánh giá, xếp hạng và chi tiết công việc muốn tuyển dụng để được xuất hiện trên hệ thống kết quả tìm kiếm của Google.
Để có thể sắp xếp và tổ chức các nhóm công việc giống nhau và loại bỏ mọi sự trùng lặp, Google đã sử dụng 1 máy học. Tuy nhiên, sáng kiến này mới chỉ đang được thử nghiệm trên một vài quốc gia.

Mai Hoàng