Tốc độ khủng khiếp của Faraday Future FF91

0
251

Faraday Future FF91 phá kỷ lục thế giới của Tesla dòng S P90D

Chiếc FF91 của Faraday Future vừa cán đổ kỷ lục siêu xe điện nhanh nhất Quốc tế được lập bởi Tesla mẫu S P90D tại giải đua Pikes Peak International Hill Climb.Pikes Peak International Hill Climb là một trong những giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh, nó không chỉ đòi hỏi kĩ năng và ý chí của người điều chỉnh, mà còn là thách thức lớn đối với các nhà sản xuất xe thể thao trên thế giới, đây cũng là giải đấu lâu đời thứ 2 tại Mỹ.
Giải năm nay chứng kiến sự góp mặt của dòng FF91 do Faraday Future bán ra và nó đã giành kỷ lục xe điện có tốc độ cao nhất và leo lên núi nhanh nhất. Tay lái Robin Shute đã điều chỉnh seri xe này và hoàn thành chặng đua chỉ trong vào 11:25.082, nhanh hơn 20 giây đối với chiếc xe đang nắm kỷ lục trước đó là Tesla sản phẩm/ S P90D.

Điều đáng nói là siêu xe điện FF91 còn ở dạng nguyên mẫu, trong video, từ khoảng 10:45 chúng ta thấy xe đã bị dừng hẳn và phải đạp ga nhiều lần mới tiếp tục chạy. Để tham gia chặng đua, các kỹ sư đã phải có 1 vài sửa đổi để giữ an toàn, bánh xe và lốp xe đã được làm nhỏ hơn.FF91 được giới thiệu là 1 siêu xe điện với công suất 1.065 mã lực và tầm hoạt động 700km sau 1 lần sạc đầy, nâng thêm tốc từ 0-96km/h chỉ trong 2,39 giây. Đây là 1 sản phẩm rất hứa hẹn trên thị trường.