Toshiba chuẩn bị nhảy vào cuộc chiến TV OLED, bán ở Nhật đầu tiên

Toshiba tham gia vào công cuộc cạnh tranh TV OLED

Sau 2 người đồng hương Sony, Panasonic thì Toshiba cũng đã tham gia vào phân khúc tivi OLED dù khá chậm và hết tầm về quy mô.

tv oled toshiba

Đã từng có thời gian Nhật Bản thống trị ngành công nghiệp tv mà các hãng lớn như Sony, Sharp, Panasonic, Toshiba và Hitachi đều tự tung ra tấm nền cho riêng mình. Song như tình trạng của Toshiba thì họ đã phải từ bỏ và rời khỏi thị phần Mỹ và Châu Âu khi mà các nhà sản xuất Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường tv. nhãn hiệu Toshiba hiện đang được cấp quyền cho cửa hàng Compal Electronics của Đài Loan ở Mỹ và Vestel của Thổ Nhĩ Kỳ ở Châu Âu.
Toshiba ngày đó là đối tác cuối cùng trong số tên tuổi lớn tìm nguồn cung cấp OLED từ bên ngoài. đơn vị này sẽ phân phối những model tivi OLED 55 inch và 65 inch tại Nhật Bản với giá tương đương khoảng $6.000 và $8.000.
một trong các nhãn hiệu lớn vẫn chưa tung ra tivi OLED đó chính là Samsung. đơn vị này đã cố gắng trong việc ra mắt hàng loạt công nghệ này nhiều năm trước nhưng đã từ bỏ do sản lượng thấp. Trước đây Toshiba cũng đã từng kết hợp với Panasonic để tạo ra những seri tivi OLED riêng tuy nhiên kế hoạch đó đã bị bác bỏ.
Mặc dù LG Display hiện đang làm đối tác duy nhất có lẽ ra mắt số lượng lớn tấm nền OLED cho tv, nhưng hãng đang từng bước thuyết phục các đối tác lớn áp dụng công nghệ này và tạo động lực lớn cho việc cần thiết công nghệ này.