Toshiba sắp bán lại mảng kinh doanh TV

Mảng kinh doanh TV của Toshiba sắp bán lại

Ngày 30/1/2014, đại diện Toshiba đã chính thức tuyên bố sẽ ngừng xuất ra và kinh doanh tv tại thị trường Bắc Mỹ do cạnh tranh quá gay gắt.
Đồng thời, nhãn hiệu Nhật Bản này sẽ tiến hành cấp phép kinh doanh thương hiệu tv Toshiba cho một đối tác Đài Loan khác là Compal Electronics. Ngoài ra, Toshiba cũng đang mở rộng việc nhượng quyền thương hiệu mảng tv các khu vực khác ngoài Nhật Bản.

myce toshiba tv

Thông cáo của Toshiba cho biết: “Vì sự nâng cấp của kinh tế toàn cầu đang chậm lại, cạnh tranh về giá ngày càng gắt gao, Toshiba tự quyết xây dựng một cơ cấu kinh doanh mới.” Những sản phẩm mới không do Toshiba tung ra sẽ có mặt tại Bắc Mỹ từ tháng 3/2015.
Tại 1 báo cáo kinh doanh khác, Toshiba đã Thông báo rằng lợi nhuận ròng trong 9 tháng, từ tháng 4 đến tháng 12 của năm 2014, đạt 611,7 tỷ USD (tương đương với tăng trưởng 185% so với cùng kỳ 5 trước). Dấu hiệu đáng mừng này chủ yếu đến từ các mảng kinh doanh điện nguyên tử và hệ thống đường sắt doanh nghiệp, chứ không phải thành phần gia dụng như tivi.
Nếu không gặp bất lợi, Toshiba sẽ báo cáo tài chính thế giới trong vào tháng ba tới, với kỳ vọng đạt lợi nhuận ròng khoảng 1 tỷ USD.