Totem trình làng ARC: Ampli kỹ thuật số “sang trang”

Mẫu ampli kỹ thuật số Totem ARC trình làng

Totem Acoustics vốn được biết tới qua các bộ loa với chất âm ngọt ngào, ấm áp. Nên nếu không nắm được con át chủ bài thì họ sẽ ko mạo hiểm tiến sang mảng Âm li. ARC có thể sẽ tạo được xu hướng mới về phong cách nghe nhạc.

Totem ARC

Gabriel Bull, giám đốc công nghệ của Totem Acoustics, cho rằng: “Ngày nay, hầu hết các bạn đều nghe nhạc qua điện thoại và máy tính, hay nghe trực tiếp từ các trang web trực tuyến. Nhưng cao cấp nghe vẫn rất phổ biến. Để giúp các hệ thống Hi-Fi trở nên tiện dụng hơn, chúng tôi đã ngoại hình ARC.” Ông cũng nói thêm: “Hệ thống phát nhạc giờ đây chỉ cần một đôi loa tốt và một chiếc ARC. Sau đó, quý khách có thể chạy nhạc từ máy tính, điện thoại hoặc bất cứ dịch vụ nghe nhạc online nào.”
ARC thậm chí còn ko có bất kì nút điều khiển nào, kể cả nút nguồn. Máy sẽ tự động mở khi người nghe phối kết/ tới nó. Công suất của Amply này đạt khoảng 120watt theo mạch Class D, và nó được khuyến cáo sẽ chơi tốt với hầu hết các loa có trở kháng 8Ohm. Dù có công suất khá lớn, song nhờ sử dụng mạch Class D tiêu thụ điện năng hiệu quả mà ARC ko cần đến quạt tản nhiệt, nên khi hoạt động sẽ rất êm ái. Mặc dù vậy, kích thước của ARC chỉ tương đương một quyển sách, chiếm rất ít bộ nhớ trong phòng. Totem cho biết họ đã đầu tư khá kỹ lưỡng cho phần phối ghép/ Bluetooth, với sự tích hợp của codec aptX thì việc tải nhạc ko dây vẫn đạt “gần như đĩa CD”. Song nếu muốn áp dụng hết tiềm năng của ARC thì nên sử dụng cổng USB. Khi đó, tín hiệu nhạc sẽ được xử lí bởi mạch giải mã DAC 24bit/192kHz.
Quan trọng ko kém, Totem cũng ngoại hình phần pre-amp phối hợp với phần mềm ARC App (trên điện thoại Android và iOS) để người sử dụng có khả năng tự điều chỉnh chất âm theo gu nghe. ARC cũng giúp sẵn cổng xuất âm ra subwoofer để người chơi chơi hệ thống 2.1 dễ dàng. Và kết quả/, giá bán mà Totem dành cho 1 bộ ARC cũng khá mềm, ở khoảng 350USD tại thị trường thế giới (tương đương 8 triệu đồng). hiện giờ, Totem đang gây quỹ góp vốn qua trang Kickstarter, những người đặt chọn ra sớm sẽ chỉ cần bỏ ra 250USD (tương đương 5,7 triệu đồng), hay “tậu” kèm bộ loa KIN Mini với số tiền 750USD (thay vì giá gốc 850USD), và họ sẵn sàng chuyển hàng tới mọi nơi trên Quốc tế.