Trải nghiệm ampli đèn Synthesis Roma 96DC: Nhỏ xinh, hát hay

Roma 96DC là Amply đèn bổ sung/ nhỏ nhất trong model Roma của hãng âm thanh giàu truyền thống nước Ý Synthesis. Đây là 1 amply watt nhỏ, được thiết kế ưu tiên sự tinh tế trong âm thanh hơn là sức mạnh công suất.

Synthesis Roma 96DC có 2 phiên bản gồm 96DC là thế hệ amply tích hợp cơ bản và 96DC+ là thế hệ mở rộng có thêm cả mạch xử lí digital cho phép chạy nhạc từ cả những nguồn phát tín hiệu số. Ở đây chúng tôi có trong tay thế hệ tiêu chuẩn 96DC, không có mạch tín hiệu số. Về kiểu dáng, điều lần đầu có thể thấy đó chính là kích thước nhỏ gọn của nó. Roma 96DC có hình dáng thon dài, khá hẹp về bề ngang, trông nhỏ hơn hẳn đối với phần lớn các Ampli bổ sung/ bây giờ. Hình thức của chiếc Âm li này được bề ngoài khá dễ dàng như những gì thường thấy ở các Amly đèn. Tuy nhiên, các rõ ràng vẫn có được sự chau chuốt và độ “tinh” thiết yếu của 1 mẫu hàng chất lượng. Máy tuy nhỏ nhưng có thiết kế rất chắc chắn, từng yếu tố/ như bóng đèn, giắc cắm, núm vặn, cọc đấu loa hoặc tấm chắn đèn đều được set up/ ráp chính xác và hoàn thiện cẩn thận. Khung máy được làm hoàn toàn bằng kim dòng, được sơn tối màu. Những rõ âm thiết yếu tạo nên điểm nhấn ngoại hình cho máy có lẽ nằm ở cụm đèn và mặt trước. Ngoài cụm đèn được bố trí cân đối khá bắt mắt, nó còn được trang bị\ một tấm kim model rộng, sáng màu che phủ toàn bộ phần chân đèn. Tấm kim model này không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn có nhiệm tản nhiệt nhanh cho toàn bộ cụm đèn khi hoạt động. Mặt trước của máy được ốp gỗ tự nhiên, sơ bóng rất đẹp. 2 chi tiết này giúp cho máy có được sự mềm mại và hài hoà hơn, tạo ra một tổng thể dễ dàng nhưng tinh vi. Nói chung, chiếc Âm ly này có hình thức khá đẹp mắt dù không quá ấn tượng và lung linh.

Về mặt kĩ thuật, Đó là 1 Amply đèn tích hợp công suất nhỏ, chạy thuần Class A với công suất 25W/kênh. sử dụng cấu hình đèn gồm hai bóng pre 12AU7 và 4 bóng công suất EL34. thế hệ tiêu chuẩn này sở hữu các kết nối rất đơn giản với 3 đầu vào line dán RCA, một cho phono, ko tích hợp kết hợp/ XLR. Ở phên bản mở rộng sẽ có thêm 3 đầu vào cơ bản cho tín hiệu số là USB, Optical và Coaxial. Mạch digital tích hợp trên 96DC+ được sở hữu chip xử lí 32bit, có thể tiếp nhận và giải mã các tín hiệu nhạc số độ phân giải cao, kể cả DSD lên tới năm,6MHz.

Để kết ghép và nghe thử, chúng tôi chọn đôi bookshelf huyền thoại của Dynaudio là Focus 160. Đây là một cặp loa rất hoặc với đẳng cấp đã được kiểm chứng và khẳng định nhưng cũng mang tiếng khá “khó kéo”, nó là một phép thử tương đối khó đối với chiếc Amplifier nhỏ này. Nguồn phát chúng tôi đã áp dụng đầu CD Naim CD5 SI, dây dẫn của hãng Senergistic Research.

lần đầu là về kết hợp và sức đánh. Tuy Focus 160 là một cặp bookshelf tương đối khó tính nhưng chiếc Amly nhỏ này đã kiểm soát rất ổn cặp loa này. quan tâm/ là ổn, chứ ko phải xuất sắc. Tức là mọi thứ chỉ dừng lại ở mức vừa đủ, không thiếu, ko bị hụt cả về lực lẫn tốc độ nhưng cũng ko phải quá bùng nổ và tưng bừng. Các dải âm được tạo lập tổng quát, mạch lạc và đầy đủ. Tiếng bass vẫn đạt được độ sâu và sự tròn đầy cần thiết. Mid và treble với độ tổng quát tốt, mạch lạc và hoà quện, tiếng treble tươi tắn, tơi mịn và ko bị chói gắt. Mọi thứ đều nằm ở mức vừa vặn ko quá sôi nổi ấn tượng.

Về chất âm, có khả năng đây chính là điểm mạnh tạo ấn tượng nhất của chiếc Âm ly này. Âm thanh tổng thể… Nói chính xác là âm nhạc phát được tái tạo qua Amplifier này trở nên có sức quyến rũ hơn, nhạc nghe hay và có sức thuyết phục cao. Chúng tôi đã có được nhiều dịp nghe Focus 160 nhưng khi ghép với Roma 96DC là một sự khác biệt mang đầy thú vị. Bộ phối ghép này cho ra 1 kiểu âm thanh vừa vặn, chính xác và dễ nghe. ko quá ngọt theo kiểu nịnh tai nhưng đủ sức thuyết phục để tạo ra sự hấp dẫn đối với người sử dụng. Thử qua các dòng nhạc khác nhau thì vocal, hoà tấu, nhạc Việt… Nghe rất hay và giàu cảm nhận/. Tuy nhiên những kiểu nhạc cần nhiều năng lượng, tốc độ như giao hưởng thì âm thanh chỉ dừng lại ở mức nghe được chứ chưa phải quá hoặc, xuất sắc. Thử ghép qua với vài cặp loa khác đang có như Focal Aria 906, Neat SX3i dù mỗi đôi loa có khác nhau về màu âm nhưng những diễn tả tương tự như đã nói của Âm li được bộ lộ khá rõ nét. Kết lại, rõ ràng Đây là 1 Amply hay, tuy nhiên ko quá mạnh mẽ nên cần được sắm phối ghép tương thích với những cặp loa vừa phải, cũng như áp dụng để nghe những model nhạc thích hợptương thích thì nó sẽ tận dụng rất tốt khả năng cũng như giá trị của mình.