Trải nghiệm bộ loa Klipsch Dolby Atmos Ampli Denon AVR-X6300H

Hệ thống loa Klipsch Dolby Atmos kết hợp với Ampli Denon AVR-X6300H

‘Mẹo nhỏ’ set up phòng xem phim với amli Denon AVR-X6300H và bộ loa Klipsch Dolby Atmos Amli Denon AVR-X6300H và bộ loa Klipsch Dolby Atmos là những giải pháp giới hạn để người nghe set up nên một phòng xem film tốt như rạp chiếu. Tại sao phải dùng hệ thống Dolby Atmos Enabled Seapker? Dolby Atmos là thuật ngữ khá phố biến trong những 5 gần đây liên quan đến việc bố trí loa cho hệ thống xem film gia đình, giúp cho việc trình diễn âm thanh trong film ảnh ngày càng sống động và chính xác hơn.

Tuy nhiên, khi được mô tả về các cần pải có set up/ đặt, đa số người dùng cảm thấy ngại việc đi dây loa, vì chạy nổi sẽ làm mất thẩm mỹ căn phòng, mà đặt âm trần hay tường thì tốn quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Những khó khăn này đã khiến nhiều người dùng chấp nhận bỏ qua cấu hình trang âm Dolby Atmos – Đặc điểm rất thú vị, là tiêu tốt cho 1 phòng phim hiện đại và tốt mực. Một lý do khác khiến người sử dụng chưa cảm nhận được hiệu ứng Dolby Atmos chuẩn là trần phòng nghe quá thấp, khiến hệ thống ko phát huy được tác dụng gây ra âm thanh vòm 3D.

Vì quá gần nên âm thanh tác động thẳng tới tai người nghe, khiến họ cảm nhận chính xác sóng âm từ cặp loa trên trần nhà chứ ko đạt được trạng thái tràn ngập của hiệu ứng âm thanh vòm. Trong bài viết này, NgheNhìn VN sẽ giới thiệu đến quý khách đọc giải pháp xử lí tối ưu các vấn đề nêu trên, bằng hệ thống loa Dolby Atmos của Klipsch phối ghép với kỹ thuật Enabled Speaker của Denon. Theo đó, thay vì phải gắn loa trên trần (phức tạp, khó chắc chắn thẩm mỹ), bạn sẽ đặt chúng dưới nền nhà và sử dụng kỹ thuật “âm phản xạ” để giả lập vùng âm thanh trên cao, tái hiện như thật phần tiếng trong nội dung phim, đúng với tiêu chí của hiệu ứng Dolby Atmos.

Kỹ thuật Dolby Atmos Enabled Speaker hoạt động thế nào? Dolby Atmos Enabled Speaker (sau đây viết tắt là DAES) vẫn chính là phát minh của Dolby, đây không phải là kiểu sáng tạo “cái khó ló cái khôn” của người nghe, mà là một hệ thống trang âm chuyên nghiệp. Kỹ thuật DAES tái tạo vùng âm thanh bên trên đầu người dùng bằng cách kết ghép giai đoạn xử lý tín hiệu thuộc về tâm lý nhận thức (psychoacoustic), sự chính xác của hướng phát âm và dùng nhóm sản phẩm phù hợp. Dolby đã cung cấp bộ cần pải có này cho các nhà giới thiệu/ để bảo đảm rằng họ chế tạo được những đôi loa đạt chuẩn trình diễn trong hệ thống Dolby Atmos phục vụ phòng chiếu film gia đình.