Trải nghiệm không thể tuyệt hơn đến từ tai nghe Audio-Technica

Tai nghe Audio-Technica với nhiều ưu điểm

Asgard cũng như mô hình marketing hơi quá khích của đơn vị này sẽ khiến cho một số fan mất cảm tình, ngay cả khi Schiit vẫn luôn sản xuất những seri amp hay DAC tuyệt cú mèo như Modi Multibit, amp Jotuinheim. Châu Á: Gustard, xDuoo và Audio-GD ngoại hình không đẹp nhưng Gustard luôn tạo ra những sản phẩm thực sự chất lượng.

Một kịch bản tương tự như Châu Âu đang lặp lại với Châu Á: nước Nhật vẫn tiếp tục là vua tai nghe audiophile nhờ Audio-Technica, Fostex, Fitear, STAX… nhưng lại kém cạnh hoàn toàn so với Trung Quốc trên lĩnh vực amp/DAC. Đúng như dự đoán, trong những năm vừa qua, quốc gia đông dân nhất thế giới đã thường xuyên bứt tốc để tạo ra những sản phẩm âm thanh càng ngày càng tốt lượng trên mức giá càng ngày càng hạ thấp.

Những sản phẩm đỉnh cao nhất của Trung Quốc có giá tiền rất dễ tiếp cận. Ở phân khúc vài trăm USD, Gustard đang nổi lên nhờ các seri X12, X20 hoặc amp H10 được người sử dụng yêu quý. Cuối 2016, tên tuổi khá non trẻ này đã cho xuất ra A20H, 1 bộ amp/DAC balanced dùng 2 chip AKM ở mức giá chưa đầy 900 USD. XDuoo XD-05, sản phẩm gây sốc ở thị phần giá rẻ. Có vẻ như sản phẩm Trung Quốc luôn gắn liền với khái niệm “giá hời”.

Nếu như tên tuổi đắt tiền nhất của amp/DAC Trung Quốc là Audio GD vẫn có lúc gây tranh cãi vì tốt lượng dở tệ trên mức giá… siêu khủng thì ở mức giá mềm, 1 hãng non trẻ là xDuoo lại nhận được sự mến mộ hết mực từ “dân” nghe. Ghi danh bằng chiếc máy nghe nhạc X3, xDuoo lấn sân sang amp đèn rồi tạo cú sốc khi bán ra XD-05, 1 sản phẩm/ amp/DAC tân tiến với rất nhiều mẫu kết nối ở mức giá chưa đầy 200 USD. Các sản phẩm “tuyệt nhất trong tầm giá” của Aune đã quá hợp thuộc với tín đồ âm thanh VN. Nhưng tên tuổi amp/DAC đáng chú ý nhất từ Trung Quốc có thể/ phải là Aune. Là nhánh bán sản phẩm thương mại của HifiDIY – thế lực đóng góp rất nhiều vào sự trỗi dậy của Trung Quốc trong nhiều năm vừa qua, phần đông các sản phẩm của Aune đều đi theo tôn chỉ giá mềm nhưng chất lượng thì ko thể chê vào đâu được. Qua mỗi 5, hãng này đều tạo ra những mẫu hàng tốt mực như T1 (DAC đèn giá rẻ), X1s (amp/DAC thể rắn giá mềm) S16 (DAC), M2 (DAP) v…v… Mới đây nhất, Aune lại tiếp tục ra mắt bộ đôi amp/DAC tân tiến S6 và S7 ở mức giá chưa đến 600 USD mỗi chiếc.