Trải nghiệm nguồn phát băng cối quý Nagra T-Audio tại phòng nghe Huy Lan Anh

Màn trình diễn với nguồn phát băng cối Nagra T-Audio tại phòng nghe Huy Lan Anh

Tại sự kiện nghe nhìn cuối tuần này, phòng nghe Huy Lan Anh sẽ có màn trình diễn âm nhạc trên hệ thống MBL với nguồn phát từ đầu băng cối quý Nagra T-Audio.
Tính đến thời điểm hiện giờ, băng cối (Reel to Reel) vẫn là nguồn phát có chất lượng cao nhất trong tất cả các định dạng lưu trữ âm thanh. Rất tiếc, do chi phí phân phối cao và hoạt động lưu trữ, bảo quản đòi hỏi những điều kiện nhất định mà băng cối không được phân phối rộng rãi như trước. Song, do yêu cầu của của giới hi-end mà hiện có một số hãng thâu âm đã xuất ra chương trình âm nhạc trên băng cối trở lại.

Nagra T-Audio

T-Audio là nguồn phát băng cối của nhãn hiệu hi-end audio Nagra (Thụy Sĩ). Ra đời vào 5 1981, T-Audio là đầu thu 2 track chuyên dụng cho phòng thu tiêu chuẩn. Nó được ngoại hình đặt trên giá có thể đẩy kéo 1 cách linh hoạt, phục vụ cho hoạt động thâu âm. T-Audio có thể set up tới 4 tốc độ chạy băng khác nhau cùng khả năng điều khiển tần số (Equalizer-EQ) có độ tùy biến cao theo từng định dạng băng, tốc độ và Đặc tính của nhiều dải tần. chất liệu truyền động của T-Audio được lắp trục quay kép để chạy băng master với độ chính xác chưa từng có.
35 năm kể từ khi ra đời, T-Audio vẫn là đối tượng “săn lùng” của giới audiophile trên toàn thế giới1 đầu phát T-Audio còn hoạt động tốt có giá không dưới năm.000 USD. Song nếu được chạy với băng master, nó hầu như không có đối thủ về mặt âm thanh, bất kể tầm giá nào.
Qua một số trải nghiệm của chúng tôi với Nagra T-Audio, âm nhạc được đưa về với đúng bản chất với đầy đủ năng lượng gốc. Hiếm nguồn phát nào có lẽ tái hiện âm nhạc với không gian sâu rộng, âm sắc tự nhiên, đầy đủ vẻ lung linh và mộc mạc của từng nhạc cụ, giọng ca như T-Audio.
Nagra T-Audio sẽ phô diễn cùng hệ thống MBL tại nhà nghe Huy Lan Anh trong sự kiện nghe nhìn cuối tuần này (17/9-19/9) ở khách sạn Majestic (1 Đồng Khởi, Tp HCM).